• Zalo

Quân đội Nga tập trận đạn thật gần biên giới với Triều Tiên

Thế giới Thứ Bảy, 13/01/2018 08:05:00 +07:00

Các chiến đấu cơ Nga khởi động chuỗi tập trận quân sự trên bầu trời gần biên giới Triều Tiên và phía Nam Trung Quốc, lần đầu tiên trong năm 2018.

Theo News Week, chuỗi tập trận không quân của quân đội Nga diễn ra ở khu vực phía Đông. Năm 2017, các lực lượng vũ trang Nga từng tập trận luyện tập đánh bom trên không, nhảy dù và hạ cánh lội nước.

may-bay-nga-tap-tran-1

Máy bay Sukhoi Su-27 và F-16 của Nga. (Ảnh: The Avationist)

Những thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên làm tăng tình hình căng thẳng với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng như với Mỹ. Khẩu chiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Triều Tiên khiến Trung Quốc và Nga  - những đồng minh khác của Triều Tiên lo ngại.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng sau kì nghỉ mùa đông, các lực lượng Nga quay lại huấn tuyện ở 3 khu vực biên giới giáp với bắc Trung Quốc.

Theo đó hơn 50 máy bay đã tham gia vào buổi tập trận, phóng tên lửa không hành trình, bom và pháo trên không.

Ông Nikolai Patrushev, cố vấn an ninh hàng đầu của điện Kremlin cho biết trong tháng 12/2017 rằng Matxcơva lo ngại một cuộc chiến tranh của Triều Tiên có thể đe dọa đến Nga.

Theo News Week, Nga thể hiện ngày càng quan tâm đến việc phô diễn khả năng quân sự gần Triều Tiên. Hạm đội Thái Bình Dương Nga ở trên biển lâu hơn 4 lần so với kế hoạch trong năm 2017, trong đó khu vực Primorye gần biên giới Triều Tiên là khu vực chứng kiến hoạt động nhiều nhất.

Video: Hai hy vọng vàng của Triều Tiên ở thế vận hội 2018 là ai?

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin