• Zalo

Quân đội Nga sắp có xe lai bọc thép và trực thăng

Thế giới Thứ Sáu, 02/08/2013 09:10:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RIA nói quân đội Nga sắp sở hữu loại xe chiến đấu lai chứa các tính năng của xe bộ binh thông thường và trực thăng.

(VTC News) - Hãng tin RIA nói quân đội Nga sắp sở hữu loại xe chiến đấu lai chứa các tính năng của xe bộ binh thông thường và trực thăng.

Thông tin trên do tư lệnh Lực lượng lính dù Nga đưa ra, theo đó các đơn vị thuộc lực lượng này sẽ sở hữu các xe chiến đâu lai trực thăng vào năm 2030 để đáp ứng các nhu cầu của chiến tranh hiện đại.

Đại tướng Vladimir Shamanov, tư lệnh Lực lượng lính dù Nga nói: "Xung đột vũ trang trong giai đoạn 2030 chắc chắn sẽ đòi hỏi một mô đun xe chiến đấu có tính năng lai giữa xe bọc thép và trực thăng. Chúng tôi đang nghĩ đến việc thiết kế xe bọc thép hạng nhẹ lai với trực thăng vũ trang, phục vụ tổ lái 3-4 người".

xe bọc thép chở quân
Xe bọc thép chở quân BTR-82A (trái) và BTR-82 của quân đội Nga 

Tướng Shamanov nhắc lại rằng Lực lượng lính dù Nga đã lên kế hoạch để trong tương lai gần có thể sử dụng các loại xe chiến đấu như BMD-4M, xe bọc thép chở quân Rakushka và xe bọc thép chở quân BTR-82 được trang bị pháo tự động 2A42 30mm.

Ngoài ra, tư lệnh còn cho biết Lực lượng lính dù sẽ sớm được giới thiệu và đi vào sử dụng hệ thống chỉ huy và điều kiển hiện đại nhất của quân đội Nga.

xe chiến đấu
Xe chiến đấu BMD-4M của Lực lượng lính dù Nga 

Lực lượng lính dù Nga bao gồm 35.000 binh sĩ, được chia thành 4 sư đoàn và 1 lữ đoàn. Bên cạnh việc được trang bị các phương tiện hiện đại trong tương lai, các binh sĩ lính dù Nga vẫn không ngừng luyện tập để tăng cường khả năng phản ứng nhanh của họ trong các cuộc xung đột tương lai.

Giải Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin