• Zalo

Quân đội Nga nhận thêm 'sát thủ điểm huyệt' diệt mọi mục tiêu Iskander-M

Thế giớiThứ Năm, 30/06/2016 14:30:00 +07:00

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn Cục Thiết kế Chế tạo Máy - KBM của Nga cho biết, lực lượng vũ trang nước này vừa nhận thêm một tổ hợp lửa chiến thuật mặt đất Iskander-M.

Lễ bàn giao chính thức tổ hợp tên lửa chiến thuật này được tổ chức mới đây tại thành phố Znamensk thuộc khu vực Astrakhan, miền nam Nga với sự tham gia của các đại diện đến từ quân đội và một số công ty quốc phòng Nga.

1138238

 Nga nhận thêm nhận thêm một tổ hợp lửa chiến thuật mặt đất Iskander-M

Theo thông tin được văn phòng báo chí KBM cung cấp, toàn bộ hệ thống được chuyển giao cho lực lượng tên lửa vào tháng 5 vừa qua và tên lửa chiến thuật Iskander đang trong tình trạng chiến đấu sau khi tất cả các khâu kiểm tra được hoàn tất. 

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu từng thông báo quân đội Nga sẽ nhận được thêm hai lữ đoàn Iskander-M vào năm 2016.

Tên lửa Iskander (định danh NATO gọi là SS-X-26), là tên lửa đạn đạo cấp chiến dịch - chiến thuật hiện đại nhất được trang bị trong Quân đội Nga hiện nay. Khác hoàn toàn với tất cả các chủng loại tên lửa đạn đạo từng được biết đến, tên lửa Iskander được chế tạo trên cơ sở công nghệ tàng hình độc đáo của riêng người Nga - công nghệ tàng hình plasma.

Theo số liệu của chính các chuyên gia trong Hiệp hội các nhà khoa học Mỹ, tên lửa Iskander có những tính năng độc nhất vô nhị, khả năng ưu việt và hiệu quả gấp 5 - 8 lần so với các tên lửa cùng loại của các nước ngoài.

Video: Uy lực khủng khiếp của siêu tên lửa Iskander-M Nga

Đặc biệt, tên lửa có thể tấn công các mục tiêu của đối phương với độ sai lệch CEP chỉ 2m. Đạn tên lửa Iskander được đặt trên xe cơ động, với mỗi xe mang được 2 tên lửa. Iskander là một trong những vũ khí tấn công mạnh nhất của lực lượng bộ binh Nga.

Được trang bị các loại đầu đạn đa dạng, tổ hợp này có thể tiêu diệt những mục tiêu khác nhau - từ đội quân cho đến các trung tâm chỉ huy của đối phương. Trong trường hợp cần thiết, tên lửa có thể mang cả đầu đạn hạt nhân.

Song Hy (Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: