Quân đội Nga mạnh hơn quân đội toàn châu Âu gộp lại

Sau cuộc cải cách, những khả năng mới của quân đội Nga buộc giới quân sự Hoa Kỳ phải bất an, tờ báo Đức Der Spiegel nhận định.

Nga đang tiếp tục giáng đòn không kích IS ở Syria, các máy bay ném bom cất cánh lên không trung, vài tuần một lần lại kiểm tra tại chỗ trình độ sẵn sàng chiến đấu, và thực tế đó khiến Mỹ hiện nay dường như nghe thấy "còi báo động" đang vang lên, RIA Novosti dẫn bài báo Đức.
Thiết bị quân sự hiện đại của Nga 

Thiết bị quân sự hiện đại của Nga 

Theo lời đại tướng Ben Hodges chỉ huy lực lượng Mỹ tại châu Âu, yếu tố gây bất an đặc biệt là các hệ thống của Nga, cho phép phong tỏa lối truy cập của đối thủ công nghệ vượt trội vào các chủ thể chiến lược. Cụ thể như hệ thống phòng không và chống tên lửa.

Tướng Hodges nhận xét rằng trong trường hợp xảy ra xung đột, Nga có thể tạo lập các khu vực bất khả tiếp cận đối với lực lượng NATO, chẳng hạn như tổ hợp Bastion của Nga có thể đánh chìm tàu ​​của khối liên minh ngay sau khi vừa qua eo biển Bosphorus.

Trong những năm gần đây, Nga hiện đại hóa triệt để lực lượng vũ trang của mình — đó là cuộc cải tổ tổng thể mạnh mẽ nhất kể từ cuối thế kỷ 19, chuyên gia Vasily Kashin  từ Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ đánh giá.

Đến năm 2020, lực lượng mặt đất của quân đội Nga dự kiến đổi mới 70%, thời điểm hiện nay chỉ số này là khoảng 30%. Theo lời chuyên viên Kashin, quân đội Nga "hẳn là đã trở nên hùng mạnh hơn toàn bộ các đội quân của EU gộp lại".

Nguồn: Sputnik
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa