Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quân đội Nga 'đọ sức' trên chiến trường Internet

Thế giới Thứ Ba, 20/08/2013 10:35:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RIA dẫn lời quan chức quốc phòng cao cấp Nga nói lực lượng vũ trang nước này vừa thành lập đơn vị chiến tranh mạng.

(VTC News) - Hãng tin RIA dẫn lời quan chức quốc phòng cao cấp Nga nói lực lượng vũ trang nước này vừa thành lập đơn vị chiến tranh mạng.

Theo quan chức quân sự này, việc thành lập đơn vị để đảm nhận các nhiệm vụ trong tương lai khi mà internet ngày càng có khả năng trở thành 'chiến trường'.

Andrei Grigoryev, người đứng đầu Tổ chức nghiên cứu quân sự nâng cao nói: "Không gian mạng đang trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Quyết định thành lập một lực lượng an ninh mạng mới đã được thực hiện".

"Chúng tôi đang nghiên cứu các khái niệm chung của các chương trình sẽ phát triển trong lĩnh vực an ninh này", 

ông Grigoryev nói thêm.

tác chiến điện tử
Lực lượng vũ trang Nga thành lập đơn vị chiến tranh mạng 

Hoạt động tương đương với Cơ quan nghiên cứu quốc phòng nâng cao của Mỹ - DARPA, Tổ chức nghiên cứu quân sự nâng cao của Nga được thành tháng 10/2012, để thúc đẩy quá trình nghiên cứu, phát triển các vũ khí tiên tiến của Nga.

Theo ông Grigoryev, tổ chức của ông hoạt động chính ở 3 lĩnh vực cho quân đội Nga là vũ khí tương lai, chiến binh tương lai và chiến tranh mạng.

Ông cũng cho biết, ngân sách của tổ chức này trong năm 2013 là 70 triệu USD và đã nghiên cứu được gần 700 dự án.

Giải Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin