Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quân đội Nga bắn thử nghiệm siêu pháo tự hành mạnh nhất thế giới

Thế giới Thứ Năm, 21/11/2019 08:55:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga thông tin về đợt thử nghiệm hệ thống pháo mặt đất 2S7M Malka tại khu vực Kuzbass, RIA Novosti đưa tin.

Trong cuộc diễn tập này, hệ thống pháo tự hành hiện đại của quân đội Nga thực hiện màn tấn công vào các vị trí của kẻ dịch, ở khoảng cách 30 km. Siêu pháo 2S7M Malka di chuyển cơ động nhanh trên mặt đất, sau đó nhận lệnh tấn công mục tiêu từ máy bay không người lái Orlan-10.

Video: Quân đội Nga bắn thử nghiệm pháo tự hành 2S7M Malka

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống pháo tự hành Malka vừa được nâng cấp các hộp số, cơ chế nạp đạn và phân phối hỏa lực. Ngoài ra, siêu pháo của quân đội Nga còn được hiện đại hóa thiết bị liên lạc nội bộ, hệ thống tiếp nhận và xử lí dữ liệu, trạm phát thanh và thiết bị giám sát.

Pháo tự hành 2S7M Malka là phiên bản nâng cấp hiện đại của súng pháo 2S7 Pion, được chế tạo vào đầu những năm 1980. Vũ khí chính của 2S7M Malka là súng pháo 2A44 cỡ nòng 203 mm. Do đó, nó được xem là loại súng pháo mạnh nhất thế giới hiện nay.

Quá trình nâng cấp đã giúp cho pháo tự hành Malka có mức tự động hóa, độc lập ở tất cả các giai đoạn chuẩn bị chiến đấu và trong khi chiến đấu. Các cải tiến về điều khiển tự động này cho phép 2S7M-Malka đạt tốc độ bắn lên 2,5 viên/phút.

Đạn của pháo tự hành 2S7M- Malka có 2 phiên bản, đạn nổ thường và đạn phản ứng chủ động. Ưu điểm chính của vũ khí này là khả năng sử dụng đạn phá bê tông và đạn hóa học, cũng như các loại đạn điện tích hạt nhân.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin