Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quân đội Nga bác tin đưa tên lửa đạn đạo tới Ukraine

Thế giới Chủ Nhật, 06/07/2014 08:21:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan báo chí quân đội Nga phủ nhận thông tin triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa ở Ukraine.

(VTC News) - Đài Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn Cơ quan Thông tin báo chí Quân khu Trung tâm Nga phủ nhận thông tin một tổ hợp Topol-M được vận chuyển từ quân khu này đến Lugansk cho lực lượng dân quân.

Sau khi người dân huyện Syzransky, tỉnh Samara (Nga) nhầm tưởng một chòi lắp ráp là tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M, các phương tiện truyền thông Ukraine cũng vội vã kết luận về sự thất bại âm mưu chuyển giao thiết bị quân sự cho dân quân các nước cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng.
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của Nga 

Phát biểu trước hãng tin RIA Novosti hôm 5/7, người phát ngôn Quân khu Trung tâm, Đại tá Yaroslav Roschupkin nói: "Chòi lưu động 40V6M do xe MAZ kéo được chụp hình và đưa lên Internet là một bộ phận thiết bị của hệ thống tên lửa phòng không thời kỳ 1970-1980, dùng để triển khai rađa". 
Theo ông, người dân huyện Syzransky xôn xao vì thấy chiếc xe kéo màu cỏ úa đỗ trong rừng và giống như bị bỏ rơi. 
Ông Roschupkin khẳng định: "Thiết bị này đã lỗi thời và không có trong biên chế Quân khu Trung tâm cũng như bất kỳ các đơn vị khác đang đóng trên địa bàn quân khu".

P.Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin