Quân đội Myanmar 'lấy làm tiếc' khi 164 người chết trong các cuộc biểu tình

Thời sự quốc tếThứ Ba, 23/03/2021 15:38:00 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Myanmar "lấy làm tiếc" trước cái chết của 164 người dân nước này khi tham gia biểu tình chống đảo chính.

"Chúng tôi lấy làm tiếc trước những mất mát vì họ cũng là công dân của chúng tôi", phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun cho biết trong cuộc họp báo hôm 23/3. 

Ông Zaw Min Tun cho biết 164 người biểu tình đã thiệt mạng, nhưng cáo buộc người biểu tình chống đảo chính phá hoại tài sản trên diện rộng và gây ra tình trạng hỗn loạn. 

Quân đội Myanmar 'lấy làm tiếc' khi 164 người chết trong các cuộc biểu tình - 1

Phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo ông này, 9 nhân viên an ninh thiệt mạng. 

"Các cuộc đình công và việc bệnh viện không hoạt động làm gia tăng số người thiệt mạng, bao gồm các trường hợp nhiễm COVID-19", phát ngôn viên của chính quyền quân sự Myanmar nói, gọi đây là các hành vi "vô đạo đức".

Tình hình bất ổn tại Myanmar bắt đầu hôm 1/2 sau khi xảy ra đảo chính quân sự. Kể từ đó các cuộc biểu tình lan rộng trên nhiều địa phương tại quốc gia Đông Nam Á. Quân đội và cảnh sát nước này triển khai các biện pháp mạnh tay, ngăn chặn người biểu tình.

Số liệu từ Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị có khác biệt so với thống kê của quân đội, theo đó, khoảng 250 người thiệt mạng và hơn 2.600 người bị bắt, buộc tội hoặc kết án tù kể từ cuộc đảo chính hôm 1/2.

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn