• Zalo

Quân đội Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi sẽ sớm xuất hiện

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 23/05/2021 06:24:31 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo quân đội Myanmar Min Aung Hlaing cho biết bà Aung San Suu Kyi vẫn khỏe mạnh ở nhà và sẽ tiếp tục ra tòa.

Sau chính biến 1/2, Myanmar vẫn chưa hết hỗn loạn. Bên cạnh các cuộc biểu tình, xung đột giữa các nhóm vũ trang dân tộc với quân đội cũng gây nên tình trạng bạo lực.

Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi nằm trong số hơn 4.000 người bị bắt giữ. Bà đối mặt với các cáo buộc khác nhau, như sở hữu bất hợp pháp một số bộ đàm và vi phạm luật bí mật nhà nước.

Quân đội Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi sẽ sớm xuất hiện - 1

Bà Aung San Suu Kyi. (Ảnh: Reuters)

Thống tướng Myanmar cho biết: "Bà Aung San Suu Kyi đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Bà ấy đang ở nhà và khỏe mạnh, sẽ ra tòa trong vài ngày tới".

Khi được hỏi nghĩ gì về những gì mà bà Suu Kyi đã làm, ông Min Aung Hlaing trả lời: "Bà ấy đã cố gắng làm tất cả những gì có thể".

Vị lãnh đạo quân đội nhắc lại cáo buộc cuộc bầu cử mà đảng của bà Aung San Suu Kyi giành thắng lợi là gian lận. Ông cho biết thêm quân đội sẽ tổ chức bầu cử. Bên cạnh đó, những thay đổi hiến pháp có thể được thực hiện đã được xác định và sẽ được hoàn thành nếu chúng là "ý muốn của nhân dân".

Ủy ban bầu cử trước đó đã bác bỏ cáo buộc gian lận của quân đội.

Phiên tòa tiếp theo của bà Suu Kyi dự kiến sẽ diễn ra vào 24/5 tại Naypyidaw. Cho đến nay, bà mới chỉ xuất hiện qua video và vẫn chưa được phép nói chuyện trực tiếp với luật sư.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: