Quân đội Mỹ tiết lộ vũ khí có thể khống chế tên lửa Triều Tiên

(VTC News) - Theo thông báo của lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, hệ thống phòng thủ tên lửa mới được triển khai có thể xác định bất cứ mục tiêu nào trong khoảng cách lên đến hàng trăm km.

Theo Daily Star, hệ thống phòng thủ đầy sức mạnh được triển khai để ngăn cản bất cứ mối đe dọa tên lửa nào của Mỹ đã được tiết lộ. Theo đó, hệ thống radar Mỹ gửi đến Hàn Quốc có thể xác định tất cả các mục tiêu tiềm năng từ khoảng cách hàng trăm km.

Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc thông báo về kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối: "THAAD có thể đánh chặn các tên lửa tầm ngắn và tầm trung trong và ngoài khí quyển. Hệ thống này tương thích với các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo khác và có tính cơ động cao".

Quan doi My tiet lo vu khi co the khong che ten lua Trieu Tien hinh anh 1

 Hệ thống phòng thủ tên lửa mới của Mỹ được triển khai tại Hàn Quốc. (Ảnh: Getty)

Theo Daily Star, hệ thống này có thể nhận dạng mục tiêu di chuyển trong khoảng cách gần 1.000 km. Hiện tại, hai xe tải gắn THAAD và một radar mạnh đã được đưa vào hoạt động tại địa điểm từng là sân golf ở Seoungju.

Trong khi đó, Trung Quốc và Nga bày tỏ lo ngại và các quan chức địa phương cũng phản đối việc triển khai THAAD. Một số ý kiến cho rằng, hệ thống này sẽ làm phát sinh các sóng điện từ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

Dù vậy, Mỹ vẫn có xu hướng duy trì hệ thống phòng thủ tên lửa nói trên khi căng thẳng đang leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tổng thống Donald Trump ngày 7/10 cảnh báo lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bài đăng trên Twitter khi tuyên bố “chỉ có một phương pháp có hiệu quả” đối với Triều Tiên sau 25 năm giải quyết không thành.

Trước đó ông Trump từng cảnh báo sẽ hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc, đi ngược lại nỗ lực đàm phán của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Video: Hệ thống phòng thủ tên lửa Hàn Quốc có sức mạnh như thế nào?

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

 >>> Đọc thêm: Trung Quốc kêu gọi từ bỏ chương trình phòng thủ tên lửa ở Triều Tiên

 (Nguồn: Daily Star)

Phương Anh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU