Quân đội Mỹ ngừng sử dụng thiết bị bay Trung Quốc vì nghi vấn an ninh

Thế giớiThứ Bảy, 05/08/2017 17:20:00 +07:00

Ngày 2/8, Quân đội Mỹ ra lệnh ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do nhà sản xuất Trung Quốc DJI cung cấp vì những lỗ hổng an ninh của sản phẩm.

Cụ thể, bản ghi nhớ của quân đội Mỹ yêu cầu các thành viên "ngừng mọi sử dụng, tháo bỏ tất cả các ứng dụng DJI, tháo tất cả các loại pin/phương tiện lưu trữ và thiết bị an toàn trước khi có hướng dẫn tiếp theo".

Bản ghi nhớ cho biết trong số các thiết bị sẵn có cùng chủng loại, các thiết bị bay không người lái của DJI phần lớn được quân đội Mỹ sử dụng.

quan-doi-my-ngung-su-dung-drone-trung quoc-1

  Drone được trưng bày trong một cửa hàng ở Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

DJI nói trong một tuyên bố rằng công ty rất “ngạc nhiên và thất vọng trước lệnh hạn chế đối với các thiết bị bay không người lái của DJI vì không được thảo luận gì trong quá trình họ ra quyết định".

Theo chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs và Oppenheimer ước tính, trong năm 2016, DJI chiếm khoảng 70% cổ phần trên thị trường thương mại và tiêu dùng thiết bị bay không người lái toàn cầu. Goldman ước tính nếu bao gồm cả quân đội thì thị trường của DJI sẽ có trị giá hơn 100 tỉ USD trong 5 năm tới.

Người phát ngôn của quân đội Dov Schwartz cho biết, họ đang xem xét đưa ra một tuyên bố về chính sách đảm bảo. Hành động “tẩy chay” của quân đội Mỹ xuất hiện sau khi Phòng thí nghiệm nghiên cứu Quân đội và Hải quân nói có những lỗ hổng và nguy cơ trong sản phẩm của DJI.

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !