Quân đội Mỹ đưa 'chiến binh đặc biệt' tập trận ở Biển Đen

Thế giớiThứ Ba, 22/04/2014 02:40:00 +07:00

(VTC News) - Báo chí Nga đưa tin Lầu Năm Góc đã đưa đội cá heo chiến đấu đến Biển Đen tham gia cuộc tập trận mùa hè của NATO.

(VTC News) - Báo chí Nga đưa tin Lầu Năm Góc đã đưa đội cá heo chiến đấu đến Biển Đen tham gia cuộc tập trận mùa hè của NATO.

Thông tin trên được người phát ngôn chương trình phát triển động vật chiến đấu của Hải quân đưa ra trước khi chúng được đưa lên máy bay đến vùng Biển Đen.

Trong đội hình đến Biển Đen lần này có 20 cá heo và 10 hải cẩu sẽ tham gia cuộc tập trận, kèo dài từ 1-2 tuần. Cuộc tập trận ở Biển Đen lần này là 1 trong số 8 cuộc tập trận chung giữa NATO và Ukraine trong năm nay.
Cá heo luyện tập với Hải quân 
Trước đó, ngày 27/3, báo Nga loan tin những con cá heo chiến đấu ở Crưm giờ đây sẽ phục vụ trong phiên chế Hải quân Nga.

Cơ sở nuôi dưỡng quốc gia ở Sevastopol chuẩn bị huấn luyện loài động vật thông minh này dành cho các chương trình mới phục vụ lợi ích của Hạm đội Nga.

Theo trang The Register của Anh, để phục vụ cho công việc ngăn chặn người nhái đối phương, những con cá heo của Hải quân Ukraine sẽ huấn luyện đặc biệt và trang bị một khẩu súng ngắn cố định trên đầu.
Hải quân Mỹ đào tạo cá heo chiến đấu 
Những con cá heo này được huấn luyện ở căn cứ Hải quân Sevastopol, Biển Đen, đây chính là tổng hành dinh của Hạm đội Biển Đen xưa kia của Liên Xô và sau đó được Nga và Ukraine cùng sử dụng.

Theo báo cáo của hãng thông tấn RIA, Ukraine là một trong 2 quốc gia sở hữu đội cá heo đặc nhiệm trong lực lượng hải quân, đội còn lại thuộc về Mỹ.

Tuy nhiên, nhiệm vụ quân sự của cá heo không rõ ràng, ở căn cứ hải quân Sevastopol, chúng thường được sử dụng vào mục đích dân sự, giúp điều trị trẻ em trầm cảm.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !