• Zalo

Quân đội mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho người dân ATK

Thời sựThứ Ba, 15/07/2014 04:20:00 +07:00

(VTC News) – Dự án huy động lực lượng y bác sĩ quân đội lớn nhất trong thời bình được phát động sáng 15/7 tại khu di tích ATK, Định Hóa, Thái Nguyên.

(VTC News) – Dự án huy động lực lượng y bác sĩ quân đội lớn nhất trong thời bình được phát động sáng 15/7 tại khu di tích ATK, Định Hóa, Thái Nguyên.

Sáng 15/7, Trung Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị, Bộ Quốc phòng, Phó thường trực ban chỉ đạo hành trình tuyên bố phát động hành trình "Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng" tại khu di tích ATK, Định Hóa, Thái Nguyên.

Các bác sĩ Viện quân y 110 mổ đục thủy thể cho nhân dân ở xã Phú Đình, Định Hóa, Thái Nguyên 

Sau khi kết thúc lễ phát động, các y bác sĩ của Viện quân y 110 đã tổ chức khám chữa ngay tại sân của khu di tích ATK cho người dân xã Phú Đình với các nội dung thông thường. Dự kiến, điểm khám bệnh ở ATK sẽ khám chữa cho 1.200 người trong cả hành trình.

Trong khi đó, tại Trạm y tế xã Phú Đình, các bác sĩ của Viện quân y 110 thực hiện mổ thay đục thủy tinh thể cho các đối tượng được lựa chọn của địa phương.

Trả lời VTC News, các bác sĩ của Viện quân y 110 nói mỗi ca phẫu thuật mắt kéo dài khoảng hơn 10 phút và các trường hợp được phẫu thuật sẽ tuân thủ các quy trình thăm khám tiền phẫu và hậu phẫu.

Các bác sĩ cho biết, trong sáng 15/7, đã có 7 trường hợp mổ đục thủy tinh thể thành công do các bác sĩ quân y thực hiện.

Các bác sĩ thăm khám các bệnh thông thường tại xã Phú Đình 

Trước đó, ban tổ chức dự kiến có 11 trường hợp người già đục thủy tinh thể được mổ nhưng do 4 người có điều kiện sức khỏe không đảm bảo nên không thể mổ trong ngày ra quân ở ATK.

Trong buổi phát động, đại diện Tổng cục hậu cần, Tổng công ty Viettel, Cục Quân y và Cục Dân vận trao quà cho 60 gia đình chính sách của 2 xã Phú Đình và Điềm Mặc thuộc huyện Định Hóa, Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Trần Xuân Quang, Chính ủy Quân khu 1 thay mặt Ban tổ chức tặng các trang thiết bị y tế cho đại diện xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Trung Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị, Bộ Quốc phòng dâng dương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ của khu di tích ATK 

Trước buổi phát động, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và đại diện Cục Dân vận, Quân khu 1, Tổng công ty Viettel và chính quyền địa phương đã dâng hương ở nhà tưởng niệm Bác Hồ tại khu di tích và trồng cây lưu niệm tại đây.

"Hành trình quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng" là chương trình có quy mô lớn, trải rộng trên 63 tỉnh thành với 70 điểm khám chữa bệnh cho nhân dân. Nội dung chính của hành trình là thăm khám cho người dân các vùng xa xôi, khó khăn của các huyện miền núi, hải đảo.

Trong đó, mỗi điểm sẽ tổ chức thăm khám từ 500 – 1.000 đối tượng, phát thuốc miễn phí, thực hiện các ca phẫu thuật thay đục thủy tinh thể hoặc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em để đưa lên các tuyến sau chữa trị.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: