Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quân đội Israel mất hàng loạt súng phóng lựu, hàng ngàn viên đạn

(VTC News) - Căn cứ của lực lượng phòng vệ Israel bị mất trộm, đây là vụ trộm cắp thứ 2 trong tháng 10 tại căn cứ của lực lượng này.

Kẻ trộm đã lấy đi 24 khẩu súng phóng lựu M-203 cùng hơn 2.000 viên đạn súng trường M-16 tại căn cứ của lực lượng Israel nằm ở phía bắc nước này vào ngày 10/10. Đây là vụ trộm cắp vũ khí thứ 2 trong tháng 10/2017 tại căn cứ của Lực lượng phòng vệ Israel.

Ngày 1/10, kẻ gian lấy cắp mìn chống tăng, chất nổ và đạn súng trường căn cứ khác của Lực lượng phòng vệ Israel. Các quân nhân phát hiện ra dấu hiện đột nhập, song vẫn chưa tìm thấy tung tích của số vũ khí bị mất cắp này.

Quan doi Israel mat hang loat sung phong luu, hang ngan vien dan hinh anh 1

Quân nhân Israel. (Ảnh: IDF)

Đầu tháng 7/2017, quân đội Israel bị đánh cắp 33 khẩu súng trường M-16 và 22 khẩu trong số đó được bán cho các tổ chức tội phạm.

Những khẩu súng còn lại được thu hồi trước khi chúng rơi vào tay tội phạm. Nghi phạm đánh cắp số 33 khẩu súng trường M-16 nói trên bị cảnh sát Israel bắt giữ ngày 21/7.

Quân đội Israel tuyên bố sẽ đầu tư 4,2 triệu USD để tăng cường an ninh cho các căn cứ với các loại khóa chắc chắn hơn, máy quét sinh trắc học và trang bị thêm camera an ninh.

Trước đó, vào tháng 6/2017, quân nhân Lực lượng phòng vệ Israel đã nố súng bắn bị thương những kẻ đột nhập vào căn cứ để đánh cắp vũ khí.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ quân nhân Israel

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Bình luận