Quân đội Iraq tiêu diệt hàng chục phiến quân

Tổng cộng 30 phiến quân thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích và đụng độ với lực lượng an ninh Iraq.

Tân Hoa xã dẫn một nguồn tin an ninh cho biết ngày 24/10, tổng cộng 30 phiến quân thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích và đụng độ với lực lượng an ninh Iraq, ở gần thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, miền Tây Iraq.
Lực lượng an ninh Iraq được triển khai chống IS tại Ramadi 

Lực lượng an ninh Iraq được triển khai chống IS tại Ramadi 

Theo nguồn tin giấu tên trên, một máy bay chiến đấu đã oanh tạc một sở chỉ huy của IS ở thị trấn al-Qaim, gần biên giới Iraq-Syria, tiêu diệt ít nhất 18 phiến quân đồng thời phá hủy sáu chiếc xe của chúng.

Tuy nhiên, nguồn tin chưa thể xác nhận máy bay của Iraq hay liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành vụ không kích trên.

Trong một vụ việc khác, một máy bay Iraq đã tấn công một vị trí của IS gần cây cầu Albu Risha ở phía Tây Ramadi, cách thủ đô Baghdad khoảng 110km về phía Tây, tiêu diệt năm phiến quân và làm chín tên khác bị thương.

Hiện lực lượng an ninh Iraq đã tới khu vực ven Ramadi, bao vây các phiến quân IS ở trong thành phố này, và đang chuẩn bị cho một trận đánh lớn để giải phóng Ramadi.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa