Quân đội Hàn Quốc sắp thẩm vấn binh sỹ Triều Tiên đào tẩu

(VTC News) - Các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết họ lên kế hoạch thẩm vấn binh sỹ Triều Tiên sau khi anh hồi phục.

Trước đó, các bác sỹ tại bệnh viện đại học Ajou, nơi tiếp nhận điều trị cho binh sĩ Triều Tiên cho biết Oh được chuyển sang phòng bình thường sau một thời gian dài nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt. Nếu tình trạng của Oh tốt hơn, anh ta có thể sẽ được chuyển sang bệnh viện quân đội trong thời gian tới.

Trong một diễn biến liên quan, giới chức Hàn Quốc cho hay, Seoul thông báo về vụ đào tẩu của Oh qua dàn loa phóng thanh đặt ở khu vực biên giới 2 nước.

Theo các quan chức quân đội Hàn Quốc, thông tin được phát sang bên kia biên giới sẽ đề cập rất cụ thể về tình trạng hiện tại của Oh, cách thức anh ta đào tẩu cũng như việc anh bị các đồng đội bắn trước khi được đưa tới bệnh viện.

Video: Toàn cảnh vụ đào tẩu của binh sỹ Triều Tiên

Trong quá khứ, Hàn Quốc từng nhiều lần sử dụng hệ thống loa phóng thanh đặt dọc biên giới 2 nước để phát các nội dung tuyên truyền chống Bình Nhưỡng hoặc truyền đi các thông tin về tình hình thế giới, bản tin dự báo thời tiết và những phóng sự phản ánh về đời sống của người dân tại Hàn Quốc.

Tới tháng 8/2015, Seoul tắt hệ thống này theo một phần thỏa thuận nhằm tránh xung đột vũ trang giữa 2 nước, nhưng cho khởi động trở lại vào tháng 1/2016 nhằm phản đối vụ thử hạt nhân thứ 4 của Triều Tiên.

Liên quan tới trường hợp của Oh, các quan chức Hàn Quốc cho rằng quyết định đào tẩu của anh có thể xuất phát từ tâm lý ảnh hưởng văn hóa nước láng giềng bởi anh yêu cầu được nghe nhạc Kpop sau khi xác nhận mình vẫn còn sống và đào tẩu thành công ra khỏi Triều Tiên.

>>> Đọc thêm: Số phận của người thân binh sỹ Triều Tiên đào tẩu sẽ ra sao?

 (Nguồn: Yonhap )

Song Hy
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.