• Zalo

Quân đội Campuchia tập trận quy mô lớn

Thế giớiChủ Nhật, 29/12/2013 08:09:00 +07:00

Quân đội Hoàng gia Campuchia bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 5 ngày với sự tham gia của pháo binh, xe tăng vào ngày hôm qua.

Quân đội Hoàng gia Campuchia bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 5 ngày với sự tham gia của pháo binh, xe tăng vào ngày hôm qua.

Theo tờ Phnompenh Post, binh lính thuộc Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) sẽ trở nên quen thuộc hơn với nhiều loại vũ khí mới trong cuộc tập trận kéo dài 5 ngày bắt đầu từ ngày thứ 6 (27/12).

Quân đội Hoàng gia Campuchia tập trận - Ảnh: minh họa

Trung tướng Eth Sarath - Phó tư lệnh RCA chỉ đạo cuộc tập trận cho biết, cuộc tập trận sẽ tập trung vào việc thực hành sử dụng vũ khí mới như pháo phản lực phóng lực BM-21 Grad và xe tăng.

Cũng theo ông này, trong cuộc tập trận sẽ sử dụng khoảng 20 pháo phản lực BM-21 Grad và 19 xe tăng (có thể là loại T-54/55).

"Cuộc tập trận giống như môn thể thao. Chúng tôi cần phải đào tạo và tập trận hàng tháng hoặc hàng năm, đặc biệt là huấn luyện với các trang bị mới", ông này nói.

Trước đó, trong tháng 3, Quân đội Campuchia đã tổ chức cuộc tập trận lớn bắn thử pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad, RM-70, pháo kéo 130mm.

TheoKiến thức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: