• Zalo

Quân đội Armenia tấn công trái phép biên giới Azerbaijan

Thế giới Thứ Hai, 04/08/2014 02:45:00 +07:00

(VTC News) - Trong vài ngày qua, các lực lượng vũ trang nước Cộng hòa Armenia bị cho là đã tiếp tục đánh chiếm bất hợp pháp các vùng lãnh thổ Azerbaijan.

(VTC News) - Trong vài ngày qua, các lực lượng vũ trang nước Cộng hòa Armenia bị cho là đã tiếp tục đánh chiếm bất hợp pháp các vùng lãnh thổ Azerbaijan.

Theo đó, quân đội Armenia bị cho là đã nhiều lần vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn, tấn công các vị trí của Azerbaijan dọc theo biên giới hai nước.

Thông cáo báo chí của 
Azerbaijan viết: Trong nhiều hoạt động do thám và phá hoại, quân đội Armenia đã cố gắng vượt qua biên giới. 
Các hành động khiêu khích đã gây ra leo thang căng thẳng dọc theo biên giới và gây ra nhiều trường hợp tử vong trong giao tranh.

Bính sĩ Armenia chĩa súng về phía Azerbaijan ở biên giới 2 nước 

Trong tuyên bố của mình, Azerbaijan khẳng định chính quyền Armenia, những người ra lệnh cho các hoạt động khiêu khích sẽ phải chịu trách nhiệm với các tình huống nguy hiểm mới.

Theo đó, Armenia đã có cách tiếp cận thiếu tính xây dựng cho các cuộc đàm phán và được cho là tìm cách né tránh các kế hoạch hòa bình.

Ngoài ra, việc Armenia từ chối thực hiện các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc như chính sách thanh lọc sắc tộc, trục xuất hơn 1 triệu người ra khỏi gia đình mình cùng với các hoạt động leo thang căng thẳng, phá hoạt tiến trình hòa bình là lý do chính đáng để Armenia bị cộng đồng quốc tế lên án.

Sự hiện diện liên tục của lực lượng vũ trang của Armenia trên các vùng lãnh thổ của Azerbaijan vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với tiến trình hòa bình của hai nước.

Vì vậy, đầu tiên và quan trọng nhất các lực lượng vũ trang của Armenia phải rút khỏi các vùng lãnh thổ của Azerbaijan.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều