• Zalo

Quân đội Anh sắp sở hữu xe chiến đấu 'khủng'

Thế giới Thứ Năm, 06/06/2013 03:38:00 +07:00

(VTC News) - Một chiếc xe đa nhiệm, có nhiều chức năng khác nhau, từ máy xúc, máy ủi hay phá mìn, tất cả đều nằm trong cỗ máy 32 tấn đó.

(VTC News) - Một chiếc xe đa nhiệm, có nhiều chức năng khác nhau, từ máy xúc, máy ủi hay phá mìn, tất cả đều nằm trong cỗ máy 32 tấn đó.

Chiếc xe được đặt tên là Terrier, là sản phẩm của Công ty BAE Systems, nó được thiết kế để có thể đào chiến hào hay mở đường trong hầu hết các địa hình chiến trường.

Với lớp giáp dày và cabin trang bị điều hoà, các binh sĩ sử dụng Terrier có thể chịu được sự tấn công của vũ khí hóa học, phóng xạ hoặc sinh học. Ngoài ra, hệ thống tấn công của chiếc xe là súng máy và phòng thủ bằng ống phóng lựu đạn khói.

xe chiến đấu đa nhiệm
Xe chiến đấu đa nhiệm Terrier của Quân đội Hoàng gia Anh 

Trong các trường hợp nguy hiểm như phá mìn hoặc di chuyển ở khu vực trống, các binh sĩ có thể điều khiển chiếc xe từ xa, trong khoảng 700m. 

Terrier có thể di chuyển với tốc độ lên đến 72 km/hm, hoàn toàn theo kịp các xe bọc thép khác của quân đội Anh như Warrior hay Challenger 2.

Bộ Quốc phòng Anh đã đặt 60 chiếc Terrier của BAE Systems và dự kiến sẽ chuyển giao cho quân đội vào cuối tháng.

David Bond, Giám đốc phụ trách xe chiến đấu của BAE Systems nói: "Terrier là một bước nhảy vọt trong thiết kế xe bộ binh của Anh. Dù có khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ với thiết kế phức tạp nhưng khi sử dụng lại rất dễ dàng và tiện dụng".

Giải Nhi


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin