Quân Công Vinh rủng rỉnh tiền thưởng Tết

Dù là tân binh của mùa giải nhưng các cầu thủ TP.HCM chính là những người rủng rỉnh tiền thưởng Tết nhờ sự xởi lởi của quyền chủ tịch Lê Công Vinh.

Thực tế, hầu hết các CLB ở V.League lâu nay không có khái niệm “thưởng tết”. Lãnh đạo các đội bóng đã cho biết, họ chỉ có tiền thưởng cho các trận thắng hoặc hoà của đội nhà ở mỗi vòng đấu. Đấy chính là yếu tố kích thích các cầu thủ phải nỗ lực ở mỗi trận đấu, và cũng chính là “tết” của họ.

Chẳng nói đâu xa, ngay sau trận thắng 3-1 trước Than Quảng Ninh ngay trên sân nhà của đối phương, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam đã được thưởng vượt khung. Ngoài 400 triệu đồng tiền thưởng theo qui định thắng trên sân khách, lãnh đạo CLB đã thưởng thêm cho đội 300 triệu, cùng 20 triệu đồng cho mỗi bàn thắng. Vì vậy, tổng số tiền thưởng của CLB Quảng Nam cho chiến thắng vừa qua là 760 triệu đồng. Số tiền này, cộng với tiền thưởng tết sấp xỉ 10 triệu đồng/người. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã có thể đón cái tết Đinh Dậu rủng rỉnh.

Trái ngược với Quảng Nam là Than Quảng Ninh, sau trận thua mới đây trên sân nhà và loạt trận không thành công vừa qua, đội bóng đất Mỏ gần như không có tiền thưởng tết. Tuy nhiên, do tiền thưởng của chức vô địch Cúp QG 2016 và trận Siêu cúp 2016 đến thời điểm này mới được giải ngân, nên thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng tạm an ủi để đón một cái tết vui vẻ bên gia đình.

Quan Cong Vinh rung rinh tien thuong Tet hinh anh 1

Đội bóng của Công Vinh đó Tết xôm tụ nhất

Đá 4 trận và giành được 4 điểm, nhưng tân binh TP.HCM là một trong những CLB nhận được nhiều tiền thưởng nhất ở V.League với 1,2 tỷ đồng sau 3 trận đấu. Ngoài số tiền thưởng ở những trận đấu vừa qua, thầy trò HLV Alian Fiard còn được lãnh đạo lì xì mỗi người 10 triệu đồng lấy lộc đầu năm mới trong buổi tất niên diễn ra tối 23/1. Vì thế, tân binh TP.HCM có lẽ là một trong những CLB đón tết xôm tụ nhất ở V.League.

Không ồn ào như những mùa trước, nhưng Hà Nội FC vẫn là một trong những đội bóng được thưởng cao nhất ở V.League. Với 3 trận thắng vừa qua và đang xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng (ảnh), thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có thể yên tâm đón một cái tết thoải mái. Đấy là chưa kể bên cạnh số tiền thưởng của các trận thắng, lãnh đạo CLB còn thưởng cho các thành viên của đội bóng 1 tháng lương gọi là… lì xì đầu năm.

Hẻo nhất có lẽ là HAGL. Đá 4 trận nhưng mới có vòn vẹn 1 điểm, đội bóng phố Núi gần như chẳng biết đến tiền thưởng của các trận đấu, trong lúc thưởng tết vẫn đang là một câu hỏi khó ở HAGL trong thời điểm này. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ phố Núi vẫn rất chia sẻ với khó khăn của CLB khi có biết: “Trong hoàn cảnh khó khăn như thế này, chúng tôi rất thông cảm và chẳng đòi hỏi gì. Thưởng tết nếu có thì vui, còn không thì cũng bình thường”. Cần nói thêm, HAGL có lẽ là đội bóng nghỉ tết trễ nhất khi đến chiều 28 tết mới xả trại và mùng 3 tết đã bắt đầu tập luyện trở lại.

B.Bình Dương lâu nay luôn được xem là đại gia của bóng đá Việt, nhưng họ lại là đội bóng có mức thưởng tết … bình ổn nhất. Nói thế, vì mỗi năm trước khi nghỉ tết, các thành viên của CLB đều được thưởng tết 5 triệu đồng suốt hơn chục năm qua và năm nay càng không ngoại lệ.

>>> Đọc thêm: Công Vinh và nụ cười chinh phục khán giả TP.HCM

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU