Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quan chức Trung Quốc lo ngại ông Trump thất thường, có thể rút khỏi thỏa thuận tạm thời

Thế giới Thứ Năm, 31/10/2019 17:36:00 +07:00

Giới chức Trung Quốc nghi ngờ việc đạt thỏa thuận lâu dài toàn diện với Mỹ, dù hai bên tiến gần đến thời điểm ký thỏa thuận “giai đoạn một”, theo Bloomberg.

Bloomberg đưa tin, trong các cuộc hội thoại riêng với khách đến thăm Bắc Kinh và những người khác những tuần gần đây, các quan chức Trung Quốc cảnh báo họ sẽ không nhượng bộ với các vấn đề gai góc nhất trong cuộc chiến thương mại.

donald trump

 Quan chức Trung Quốc lo ngại sự "thất thường" của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo Bloomberg. (Ảnh: NYT)

Nguồn tin cho biết quan chức Trung Quốc lo ngại về tính khí thất thường của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguy cơ ông có thể rút khỏi các thỏa thuận, kể cả thỏa thuận hạn chế mà hai bên nói muốn ký trong những tuần tới.

Hơn nữa, Trung Quốc có thể sẽ yêu cầu kết thúc các chương trình thuế quan trước khi bắt đầu bất cứ đối thoại nào về thỏa thuận “giai đoạn hai”.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh APEC để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, tuy nhiên nước chủ nhà Chile đột ngột hủy hội nghị APEC do biểu tình trong nước.

Nhà Trắng cho biết Mỹ vẫn sẽ ký thỏa thuận thương mại sơ bộ với Trung Quốc vào tháng tới, nhưng chưa có địa điểm thay thế cho cuộc gặp Trump-Tập. 

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hôm 29/10 khẳng định các cuộc thảo luận giữa Mỹ-Trung đang có hiệu quả và việc hoàn thiện văn bản của thỏa thuận vẫn đang tiếp tục. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin