Quan chức Triều Tiên phụ trách quan hệ với Mỹ được thăng chức

NK News có trụ sở tại Mỹ ngày 28/2 đưa tin bà Choe Son-hui, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên được thăng chức làm Thứ trưởng bộ này.

NK News, hãng chuyên cung cấp tin tức và bài phân tích về Triều Tiên cho hay việc thăng chức trên được xác nhận trong một thông báo ngoại giao gửi các quan chức ở Bình Nhưỡng tuần trước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ người sẽ kế nhiệm bà Choe tại Vụ Bắc Mỹ.

Quan chuc Trieu Tien phu trach quan he voi My duoc thang chuc hinh anh 1

 Bà Choe Son-hui.

Thông tin trên được đưa ra vài ngày sau khi một quan chức Triều Tiên được Chính phủ Hàn Quốc dẫn lời cho biết Bình Nhưỡng "hoàn toàn để ngỏ" khả năng đối thoại với Mỹ.

Giới chuyên gia ngoại giao cho rằng việc thăng chức của bà Choe có thể liên quan tới công tác chuẩn bị của Triều Tiên cho cuộc đối thoại trực tiếp với Mỹ. Với tư cách Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, bà Choe từng gặp các quan chức Chính phủ Mỹ tại Na Uy hồi tháng 5/2017.

Vào tháng 10/2017, bà tiếp xúc một quan chức cấp cao trong Bộ Ngoại giao Nhật Bản và một cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ tại hội nghị không phổ biến vũ khí hạt nhân ở Matxcơva, Nga.

>>> Đọc thêm: Chuyên gia ngoại giao hàng đầu về Triều Tiên của Mỹ xin nghỉ hưu

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland