Quan chức Triều Tiên chỉ trích cố vấn Mỹ 'ngu ngốc'

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cho rằng John Bolton không hiểu mong muốn của lãnh đạo hai nước khi muốn gây sức ép lên Triều Tiên.

"Những phát biểu của John Bolton cho thấy sự thiếu hiểu biết về ý định của hai lãnh đạo. Tôi cảm thấy chúng đều thô lỗ và ngu ngốc. Điều tốt đẹp sẽ đến nếu những bình luận thiếu nhạy cảm như vậy không còn tồn tại", Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui hôm nay đề cập tới Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton.

Quan chuc Trieu Tien chi trich co van My 'ngu ngoc' hinh anh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)  

Trong cuộc phỏng vấn hôm 17/4, Bolton kêu gọi Bình Nhưỡng có "dấu hiệu thực sự cho thấy họ đã đưa ra quyết định chiến lược trong việc từ bỏ vũ khí hạt nhân" nếu muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần ba giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Quan chức Mỹ khẳng định Trump "đã chuẩn bị đầy đủ" cho cuộc họp tiếp theo với Kim Jong-un, nhấn mạnh rằng Washington "sẵn sàng cho thỏa thuận lớn". 

Bolton là quan chức thứ hai của Mỹ bị Bình Nhưỡng chỉ trích trong bối cảnh đàm phán hạt nhân đang bế tắc. Trước đó, Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong-gun cho biết Bình Nhưỡng loại Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khỏi đàm phán hạt nhân và thay bằng "một người cẩn thận và thành thục hơn".

Tuy nhiên, Pompeo hôm qua tuyên bố "không có gì thay đổi" và ông vẫn phụ trách nhóm đàm phán dưới sự giám sát của Tổng thống Donald Trump. Ngoại trưởng Mỹ cho rằng Washington có thể duy trì nỗ lực ngoại giao với Bình Nhưỡng dù không đáp ứng yêu cầu nới lỏng lệnh trừng phạt của họ. 

Bị Triều Tiên yêu cầu loại khỏi bàn đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ nói gì?

Bị Triều Tiên yêu cầu loại khỏi bàn đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ nói gì?

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, hôm 19/4, bác bỏ yêu cầu loại bỏ ông ra khỏi bàn đàm phàn Mỹ-Triều được Bình Nhưỡng đưa ra hồi giữa tuần.
Mỹ bắt cựu quân nhân liên quan đến vụ đột nhập sứ quán Triều Tiên

Mỹ bắt cựu quân nhân liên quan đến vụ đột nhập sứ quán Triều Tiên

Cựu lính thủy đánh bộ Mỹ là thành viên của nhóm xông vào sứ quán Triều Tiên tại Madrid và lấy đi các thiết bị điện tử hồi tháng hai.
Chủ đề:

Mỹ

,

Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU