• Zalo

Quan chức Thụy Điển: "Ukraine trên thực tế đã phá sản"

Thế giớiThứ Hai, 14/04/2014 11:33:00 +07:00

(VTC News) - Ngoại trưởng Thụy Điển nói tình hình kinh tế Ukraine rất xấu, thực tế là đã phá sản trong khi có nguồn tin nói Kiev đang tẩu tán tài sản công.

(VTC News) - Ngoại trưởng Thụy Điển nói tình hình kinh tế Ukraine rất xấu, thực tế là đã phá sản trong khi có nguồn tin nói Kiev đang tẩu tán tài sản công.

Theo Đài tiếng nói nước Nga, Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bidlt nói rằng Ukraine trên thực tế đã phá sản.

“Tình hình thực sự là xấu. Tôi hy vọng rằng với gói cải cách mà IMF tài trợ, tình hình sẽ được cải thiện, và những biện pháp mà chính phủ Ukraine đưa ra sẽ không cho phép đất nước rơi vào tình trạng khi phải làm tất cả những thủ tục cần thiết cho việc này với những hậu quả pháp lý tương ứng”, ông Bildt nói thêm.
Quan chức Thụy Điển nói Ukraine trên thực tế đã phá sản - Ảnh minh họa 
Ông Carl Bildt cũng lưu ý rằng khối lượng viện trợ nước ngoài đáng kể sẽ đồng thời với sự kiểm soát nghiêm ngặt hơn việc phân phối chúng. Ông nhấn mạnh rằng phương Tây không thể chấp nhận nếu như tiền sẽ rơi vào tay tư nhân.
Trước đó, chính phủ Ukraine được nói là đã cắt giảm biên chế ban thư ký, bán xe công vụ và tổ chức cuộc họp về việc xoá bỏ cơ quan nhà nước và đưa đưa tài sản bán đấu giá.
Chiều 13/4, hãng tin RT loan báo nhiều thông tin từ thành phố Slavyansk cho biết đã xảy ra một cuộc đấu súng nghiêm trọng tại khu vực miền Đông này.
Thông tin xuất hiện sau khi chính phủ Ukraine ở Kiev đã thực hiện 'hoạt động chống khủng bố' nhằm vào những người biểu tình ở các khu vực miền Đông nước này.
Vụ nổ súng được cho là xảy ra ở một trạm kiểm soát, được thành lập bởi những người biểu tình ủng hộ Nga tối 12/3, ngoại ô thành phố Slavyansk.
Trước đó, quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov ngày 12/4 cho biết các tay súng ly khai đã nổ súng vào các đồn cảnh sát tại 2 thành phố thuộc khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !