Quan chức Nhà Trắng: ‘Tổng thống sẽ chấp nhận kết quả bầu cử công bằng và tự do’

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/11/2020 09:46:00 +07:00
(VTC News) -

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẽ chấp nhận kết quả của một cuộc bầu cử công bằng và tự do, sau khi ông từ chối công nhận cuộc bầu cử đã kết thúc.

"Tổng thống sẽ chấp nhận kết quả của một cuộc bầu cử tự do và công bằng",AP trích dẫn thông điệp từ một quan chức Nhà Trắng hôm 7/11 (giờ địa phương), dù Tổng thống Donald Trump từ chối nhượng bộ sau khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố đắc cử.

Quan chức Nhà Trắng: ‘Tổng thống sẽ chấp nhận kết quả bầu cử công bằng và tự do’ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.  (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, quan chức giấu tên cũng cho biết chính quyền Trump đang tuân theo tất cả các yêu cầu đúng theo luật định về quá trình chuyển giao chính phủ.

Ông Trump trước đó khẳng định sẽ tranh luận về kết quả và chiến dịch của ông đã khởi động một loạt các hành động pháp lý ở một số tiểu bang để lật ngược chiến thắng của Biden.

Ông Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng khi có nhiều hơn 270 phiếu đại cử tri từ chiến thắng tại bang Pennsylvania.

Với thắng lợi mới đây trước ông Trump, ứng viên đảng Dân chủ xô đổ kỷ lục của chính đối thủ để trở thành người lớn tuổi nhất nhậm chức Tổng thống Mỹ. Khi Trump đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ông 70 tuổi.

Sự nghiệp chính trị của Biden bắt đầu khá sớm khi ông được bầu vào Thượng viện năm 29 tuổi. Ông Biden là Phó Tổng thống trong suốt 2 nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Barack Obama.

Trước khi được đề cử làm ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020, ông Biden từng 2 lần ra tranh cử nhưng đều không thành công.

Phương Anh(Nguồn: AP)
Bình luận
vtc.vn