Quan chức Nhà Trắng: Bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn theo kế hoạch

Thời sự quốc tếThứ Hai, 03/08/2020 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Quan chức Nhà Trắng cùng với Cố vấn chiến dịch tái tranh cử của ông Trump cho biết bầu cử tổng thống Mỹ vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Hôm 2/8, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 3/11 và ông Trump sẽ giành chiến thắng".

Trả lời phỏng vấn Fox News, Cố vấn chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Jason Miller, cũng đưa ra quan điểm tương tự. "Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3/11 và Tổng thống Trump muốn nó diễn ra vào ngày 3/11", Jason Miller khẳng định.

Trong khi đó, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cũng tuyên bố, bầu cử tổng thống Mỹ vẫn cần được tổ chức theo kế hoạch.

Quan chức Nhà Trắng: Bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn theo kế hoạch - 1

 Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. (Ảnh: Fox News)

Trước đó, Tổng thống Trump đưa ra đề xuất hoãn bầu cử (dự kiến tổ chức tháng 11) do lo ngại đại dịch COVID-19 khiến phương thức bầu cử thay đổi và có nguy cơ gian lận phiếu bầu. 

"Bầu cử tổng thống qua mail sẽ khiến 2020 trở thành cuộc bầu cử sai trái và gian dối nhất trong lịch sử. Đó là nỗi ô nhục với nước Mỹ. Hoãn bầu cử đến khi người dân có thể bầu một cách đúng đắn, hợp lý và an toàn, tại sao không?", Trump đặt dấu hỏi. 

Đề xuất này của ông Trump vấp phải phản đối từ hàng loạt nghị sĩ Mỹ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều phản đối đề xuất này. Nhiều chỉ trích cho rằng, đề nghị này của ông Trump cho thấy ông muốn làm suy yếu niềm tin vào các thể chế Mỹ và đánh lạc hướng chú ý khỏi cách xử lý COVID-19.

Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 và chỉ Quốc hội Mỹ mới có thể thay đổi thời gian bầu cử. Hiện nay, đảng Dân chủ đang kiểm soát Hạ viện nên  khả năng dời ngày bầu cử theo đề nghị ông Trump khó thành hiện thực.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !