• Zalo

Quan chức Nga đeo huy hiệu chống COVID-19 nhưng vẫn nhiễm bệnh

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 16/05/2020 16:37:52 +07:00
(VTC News) -

Một số chính trị gia Nga và các quan chức Điện Kremlin được cho là đã đeo một loại huy hiệu mà họ tin có thể giúp chống lại COVID-19.

Loại huy hiệu này do Nhật Bản sản xuất, là một cây thánh giá bằng nhựa màu trắng được rao bán với giá 867 rúp (gần 280 nghìn đồng) trên trang web dược phẩm Apteka.ru. Một số nghị sỹ Duma Quốc gia Nga được nhìn thấy đeo huy hiệu này, theo Bloomberg. 

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin - Dmitry Peskov cũng đeo huy hiệu trên trong một thời gian dài. Ông Peskov vừa thông báo mắc COVID-19 trong tuần này. 

Quan chức Nga đeo huy hiệu chống COVID-19 nhưng vẫn nhiễm bệnh - 1

Thư ký báo chí điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: EPA-EFE)

Theo Bloomberg, nhiều chính trị gia Nga tránh sử dụng một số thiết bị bảo hộ truyền thống như khẩu trang và găng tay ngay cả khi virus lây lan nhanh chóng trong giới tinh hoa của đất nước. 

Thủ tướng Mikhail Mishustin, 3 Bộ trưởng và ít nhất 3 đại biểu Duma Quốc gia Nga đều được xác nhận mắc COVID-19. 

Trong cuộc phỏng vấn với Gazeta.ru, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga và Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Olga Nikolaevna cho biết, các nhà khoa học vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về việc sử dụng loại huy hiệu này. 

"Một số ý kiến cho rằng đây là một công cụ có hiệu quả trong khi nhiều người khác nói về hiệu ứng giả dược", bà này cho hay. 

Tại cuộc phỏng vấn với tờ Kommersant hôm 14/5, ông Peskov cho biết ông đã ngừng đeo huy hiệu sau khi các nhà báo lưu ý và bản thân ông cho rằng đó có thể là một sai lầm. 

Với hơn 9.200 ca nhiễm mới vừa được ghi nhận, Nga hiện có 272.043 ca mắc COVID-19 và là ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Quan chức Nga đeo huy hiệu chống COVID-19 nhưng vẫn nhiễm bệnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin