Quan chức Mỹ, Triều Tiên bí mật gặp nhau ở thủ đô của Thụy Điển

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thụy Điển Diana Kudhaib cho biết cuộc gặp giữa quan chức Mỹ và Triều Tiên đang diễn ra ở thủ đô Stockholm của nước này.

Theo AP, các quan chức ngoại giao cấp cao Mỹ và Triều Tiên đã tham dự một cuộc gặp không được công bố rộng rãi tại Stockholm, Thụy Điển, vào ngày 18/1.

Ngoại trưởng Thụy Điển Diana Kudhaib cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui là thành viên cao cấp nhất của Triều Tiên có mặt trong cuộc gặp này, nhưng không tiết lộ thông tin gì thêm.

Hãng thông tấn TT của Thụy Điển đưa tin Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên ông Stephen Biegun và Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom cũng tham dự.

Quan chuc My, Trieu Tien bi mat gap nhau o thu do cua Thuy Dien hinh anh 1

 Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên ông Stephen Biegun trong chuyến thăm Hàn Quốc vào tháng 12, ông Biegun là người từng nằm trong ban quản trị của hãng xe hơi Ford. (Ảnh: AFP)

"Đây chỉ là cuộc trao đổi nhỏ, nơi các chuyên gia quốc tế có mặt", bà Kudhaib chia sẻ.

Thụy Điển thiết lập quan hệ ngoại giao với Triều Tiên từ năm 1973 và là một trong số ít các quốc gia phương Tây có quan hệ chính thức với Bình Nhưỡng.

Đại sứ quán Thụy Điển tại Triều Tiên chịu trách nhiệm đại diện cho các lợi ích của Mỹ tại nước này, thường xuyên đóng vai trò là kênh liên lạc trung gian.

Vào tháng 3/2018, Ngoại trưởng Thụy Điển Wallstrom đã có cuộc gặp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho ở Stockholm, tạo tiền đề cho cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Mỹ - Triều lại căng thẳng về thỏa thuận hạt nhân tại Singapore

Mỹ - Triều lại căng thẳng về thỏa thuận hạt nhân tại Singapore

Mỹ và Triều Tiên tiếp tục bất hòa liên quan đến việc thực hiện thỏa thuận giải trừ vũ khí hạt nhân được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6.
Khả năng lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên gặp nhau ở Việt Nam, Bộ Ngoại giao nói gì?

Khả năng lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên gặp nhau ở Việt Nam, Bộ Ngoại giao nói gì?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam sẵn sàng có đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên khi được hỏi về...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU