Quan chức Mỹ khẳng định chống IS không cần bộ binh

(VTC News) - Hai Thượng nghị sỹ Mỹ cho rằng chính quyền Obama nên cung cấp vũ khí cho lực lượng chống IS ở Iraq và Syria thay vì đưa bộ binh ra chiến trường.

Các thượng nghị sỹ Ted Cruz bang Texas và Tim Kaine bang Virginia nói với CNN sau khi chứng kiến cảnh viên phi công Jordan bị IS thiêu sống họ không muốn thấy Mỹ đưa bộ binh ra chiến trường bổ sung cho những cuộc không kích hiện nay.

Tuy nhiên, 2 quan chức này cho rằng Mỹ nên cung cấp thêm vũ khí cho các lực lượng bộ binh đang tham chiến chống lại IS của các nước Trung Đông, đặc biệt là lực lượng Peshmerga người Kurd.
            Quân đội Mỹ 

Quân đội Mỹ 

Trong khi đó, ngày 9/2, tướng Mỹ John Allen cho biết một cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo - IS sẽ sớm được bắt đầu. Ông tiết lộ lực lượng Iraq sẽ dẫn đầu cuộc tấn công này với sự hỗ trợ từ các thành viên trong liên minh.

Ông nhấn mạnh công tác chuẩn bị 12 lữ đoàn của Iraq tham gia chiến dịch đã bắt đầu, trong đó bao gồm các hoạt động huấn luyện và vũ trang.

Cũng trong ngày 8/2, Mỹ viện trợ 25 triệu USD thiết bị quân sự, bao gồm pháo binh hạng nặng cho quân đội Leban để chống lại các tổ chức thánh chiến và cực đoan đến từ Syria.

Đại sứ Mỹ tại Beirut David Hale cho biết số vũ khí dành cho Lebanon nhằm mục đích giúp nước này 'đánh bại các nhóm khủng bố và cực đoan tràn qua từ biên giới Syria'.

Tùng Đinh (Theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN