Quân chính phủ Syria thu nhiều tên lửa Mỹ trong kho vũ khí phiến quân

Thế giớiThứ Bảy, 21/04/2018 07:00:00 +07:00

Lực lượng quân đội chính phủ Syria phát hiện số lượng lớn vũ khí trong tay phiến quân tại thành phố Dumanyr, phía đông bắc thủ đô Damascus, trong số này có các vũ khí của Mỹ.

Cơ quan Thông tấn Nhà nước Syria SANA cho biết, lượng lớn vũ khí tại thành phố Dumayr, đông bắc thủ đô Damascus bị quân đội chính phủ Syria phát hiện, trong số này có nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất.

“Các đơn vị quân đội trong quá trình giải phóng khu định cư Dumayr tịch thu số lượng lớn vũ khí, đạn dược và các trang thiết bị quân sự thuộc về nhóm phiến quân Jaysh al-Islam”, SANA đưa tin.

Số vũ khí này bao gồm các loại tên lửa tự tạo, hệ thống pháo phản lực Grad, số lượng lớn các loại tên lửa, đạn cối, các thiết bị nổ, đạn súng chống tăng RPG và nhiều tên lửa TOW cùng các loại đạn dược và thuốc nổ khác.

1519103051

 Vũ khí của phiến quân bị quân đội chính phủ Syria tịch thu tại Dumayr. (Ảnh: SANA)

Quân đội chính phủ Syria cũng phát hiện các cơ sở sản xuất của phiến quân Jaysh al-Islam, trong đó có các xưởng chế tạo thiết bị nổ, tên lửa và các tầng hầm dùng làm nơi giam giữ tù binh.

Sau khi lực lượng phiến quân bị quét sạch khỏi Dumayr, quân đội chính phủ Syria giành lại quyền kiểm soát thành phố chiến lược quan trọng nằm ở đông bắc thủ đô Damascus này. Đây là khu định cư lớn nhất ở khu vực đông Kalamun.

Vài ngày trước, các tay súng của tổ chức Jaysh al-Isam đầu hàng quân đội chính phủ Syria. Kể từ ngày 19/4, 5.000 thành viên của nhóm phiến quân này cùng gia đình bắt đầu rời khỏi thành phố Dumayr để tới thành phố Jarablus, tỉnh Aleppo, Syria. Sau khi lực lượng phiến quân rời hết khỏi Dumayr, công tác gỡ mìn sẽ được bắt đầu.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !