• Zalo

Quán cà phê nhạc như vũ trường ở Bình Thuận: Thanh tra Sở VH-TT&DL nói gì ?

Pháp luật Thứ Năm, 30/08/2018 19:39:00 +07:00

Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa kiểm tra quán cà phê nhạc trẻ Paris Night (trú phường Phú Thủy) phát hiện giấy phép kinh doanh của quán đã hết hiệu lực.

Liên quan vụ việc quán cà phê nhạc trẻ hoạt động như vũ trường ở Bình Thuận, ông Nguyễn Kim Cường - Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra quán cà phê nhạc trẻ Paris Night (trú phường Phú Thủy) và phạt quán này 15 triệu đồng. 

Video: Đột kích quán cà phê nhạc trẻ như vũ trường ở Bình Thuận

Theo ông Cường, được sự chỉ đạo của ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, ngày 25/8, Thanh tra Sở và PC 49 (Công an tỉnh Bình Thuận) đến kiểm tra quán cà phê nhạc trẻ Paris Night thì phát hiện giấy phép kinh doanh dịch vụ hàng hóa hạn chế của quán đã hết hiệu lực.

"Về việc quán hoạt động quá giờ và có 2 người phụ nữ khiêu vũ thì chủ quán thừa nhận có. Tuy nhiên, 2 người phụ nữ đó quán chỉ thuê đêm hôm đó, ngoài ra về việc sử dụng shisha quán đều có hóa đơn chứng từ hợp pháp, âm thanh tại thời điểm kiểm tra thì đảm bảo tiêu chuẩn như giấy phép đăng ký.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện giấy phép kinh doanh thuốc lá của quán hết hiệu lực nên đã lập biên bản phạt 15 triệu đồng. Bài báo phản ánh đúng và khách quan, chúng tôi chân thành cám ơn báo điện tử VTC News", ông Cường nói.

20180812_004445-1254514

Quán cà phê nhạc trẻ Paris Night tại phường Phú Thủy, Bình Thuận gây ồn ào khiến người dân bức xúc. (Ảnh: Thanh Hải) 

Như VTC News  đã đưa tin, trước đó PV nhận được thông tin từ người dân tại phường Phú Thủy (TP Phan Thiết) phản ánh về việc quán cà phê - nhạc trẻ Paris Night (ngã 4 đường Lê Trọng Tấn - Phạm Hùng, phường Phú Thủy) thường xuyên mở nhạc sàn ồn ào, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Khoảng 22h30 ngày 11/8, nhóm chúng tôi đến quán cà phê Paris Night và được nhân viên của quán mời vào một phòng khoảng 500m2. Đặt chân vào phòng, điều đầu tiên chúng tôi bắt gặp là hình ảnh của các nam thanh nữ tú la hét, "quẩy" hết mình cùng tiếng nhạc xập xình.  

Phóng viên chứng kiến tại căn phòng này có hàng trăm người cả nam lẫn nữ đang lắc lư theo tiếng nhạc chát chúa. Gần 100 bàn bên trên đều có bình hút shisa.

Hơn 23h nhưng nhiều lượt khách vẫn liên tục kéo đến khiến căn phòng đông nghẹt. Làn khói trắng từ các bình shisha dày đặc hơn. Lúc này, sân khấu xuất hiện 2 người nữ ăn mặc rất sexy lên nhảy những vũ điệu khiêu dâm, phản cảm. 

20180811_2249380-3-1257097

 Nữ nhân viên ăn mặc phản cảm trên sàn nhảy. 

Một người thường xuyên tới quán này chơi rỉ tai: "Quán này thường xuyên thâu đêm nên thanh niên tại khu vực thường xuyên lui tới. Quán có bán shisha và chơi không sợ công an làm phiền nên lớp trẻ thường hay lui tới để thỏa mãn cảm giác mạnh."

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, quán cà phê nhạc trẻ Paris Night từng bị phạt trên 4 lần nhưng vẫn tiếp tục hoạt động.

"Tôi cám ơn sự phản ánh của phóng viên VTC News, tôi sẽ cho anh em tiếp tục theo dõi và xử lý nghiêm về quán này nếu tiếp tục tái phạm. Chúng tôi mong muốn cuộc sống của người dân Bình Thuận được lành mạnh, những địa điểm kiểu này sẽ gây ra nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, do đó tôi sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện có sự bảo kê của cán bộ tại địa phương", ông Hai nói. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều