Quân bầu Đức 'non' nhất lịch sử V-League

(VTC News) – HAGL với nòng cốt là các cầu thủ U19 được đôn lên thi đấu V-League mùa này đã trở thành đội bóng trẻ nhất lịch sử giải đấu.

HAGL có độ tuổi trung bình là 21,7 theo thông kê vừa được BTC công bố và là đội bóng có đội tuổi trung bình thấp nhất trong số 14 đội bóng dự giải.
               HAGL trẻ nhất lịch sử V-League (Ảnh: Quang Minh)

HAGL trẻ nhất lịch sử V-League (Ảnh: Quang Minh)

Cũng sử dụng chính sách đôn các cầu thủ trẻ do mình đào tạo từ lứa dưới lên, SLNA là đội bóng có đội tuổi trung bình thấp thứ hai 24,23. Đội bóng già nhất giải là đương kim vô địch B.Bình Dương với đội tuổi trung bình là 28,42. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi B.Bình Dương là nơi tập hợp của nhiều tuyển thủ giàu kinh nghiệm như Tấn Tài, Phước Tứ, Đình Luật, Công Vinh… Xếp sau B.Bình Dương là ĐTLA (27,36).

Clip dàn cầu thủ trẻ HAGL hạ Á quân Thai Premier League

Chia sẻ với báo giới về độ trẻ của HAGL, bầu Đức lấy làm tự hào, ông nói: “Tôi khẳng định việc tôi đưa lứa học viện đầu tiên hợp tác với Arsenal lên đá giải cao nhất của quốc gia không chỉ gây tiếng vang trong khu vực Đông Nam Á mà còn cả thế giới nữa kia. Có ai đưa những cầu thủ trẻ 19 tuổi chơi sân chơi của người lớn như tôi không. Bầu Đức này không…nổ đâu, hãy chờ xem”.

Trước đó, ông bầu phố Núi cũng khẳng định, quyết định đưa lứa U19 lên thi đấu ở sân chơi khắc nghiệt như V-League là một sự mạo hiểm nhưng V-League cũng là môi trường tốt để những Công Phượng, Tuấn Anh,...có thể cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Ông tin các cầu thủ của mình sẽ “khôn ra” và sẽ tự biết cách bảo vệ đôi chân của mình.

“Trong bóng đá chưa thể nói trước điều gì, cầu thủ nhiều lúc tranh bóng quyết liệt vì quá ham bóng, nên trước hết ban huấn luyện phải chỉ cho cầu thủ biết cách né đòn. Nhưng cái chính là tự thân cầu thủ phải phán đoán được tình huống để tránh né những pha vào bóng nguy hiểm của đối thủ.

Năm 2014 tôi đã không tiếc tiền để cho cầu thủ đi tập huấn khắp nơi cũng vì mục đích giúp cầu thủ trau dồi kinh nghiệm trận mạc. Thi đấu nhiều, họ đã khôn ra để biết phải làm thế nào để bảo vệ đôi chân của mình” - bầu Đức chia sẻ.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN