• Zalo

Quân bầu Đức 'ngoan' cỡ nào giữa 'Võ-League' chém đinh chặt sắt?

Thể thao Thứ Ba, 28/11/2017 11:41:00 +07:00

3 mùa HAGL đôn lứa Công Phượng lên V-League, dù giải đấu nhiều tiếng xấu, thói xấu nhưng quân bầu Đức vẫn rất… ngoan.

Những con số ở bảng thống kê thẻ phạt nói rõ về mức độ “ngoan” của đám trẻ nhà bầu Đức. Nó hoàn toàn thuyết phục và phản ánh đúng bản chất của lứa Công Phượng, bất chấp những đôi chân này phải đạp cỏ giải đấu vốn có nhiều thói xấu và bị mỉa mai là “Võ-League”.

hagl

HAGL chơi cực hiền lành giữa một V-League đầy tiểu xảo và thói xấu.

Trong mùa đầu tiên, HAGL có thể bết bát, xếp áp chót nhưng họ cùng B.Bình Dương vô địch về… nhận ít thẻ vàng. Đội bóng phố Núi cả mùa nhận 38 thẻ vàng, 3 thẻ đỏ. Trong 3 thẻ đỏ trực tiếp HAGL phải nhận có 2 thẻ thuộc về các ngoại binh là Franklin Clovis và Sanogo Moussa. Thẻ còn lại thuộc về thủ thành Phạm Văn Tiến.

Ở mùa giải 2016, tức mùa thứ 2 lứa Công Phượng thi đấu ở V-League, số thẻ vàng HAGL phải nhận là 34 thẻ, thấp nhất trong số 12 đội bóng. HAGL cũng chỉ phải nhận 2 chiếc thẻ đỏ cả mùa. Trong đó 1 chiếc trực tiếp của Trần Minh Vương và 1 chiếc gián tiếp (hai thẻ vàng) của Thân Thắng Toàn.

Mùa giải năm nay, HAGL vẫn đứng top đầu những đội bóng “hiền lành” của V-League. Họ là một trong 2 đội nhận thẻ ít nhất giải. Cụ thể, HAGL đứng thứ 2 với 37 thẻ vàng, nhiều hơn Hà Nội 1 thẻ. Tuy nhiên, số thẻ đỏ của HAGL trội lên thành 4 chiếc. Trong đó thủ thành Tô Vĩnh Lợi và hậu vệ Đăng Tuấn là hai người nhận thẻ đỏ trực tiếp, hai chiếc gián tiếp thuộc về A Hoàng và Motta.

HAGL

Bộ 3 Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn.

Như vậy, sau 3 mùa chơi bóng ở V-League, những cầu thủ thuộc khóa 1 Học viện HAGL-JMG chưa một ai phải lãnh thẻ đỏ. Số thẻ vàng cũng rất hạn hữu. Ví dụ Công Phượng đã thi đấu tất cả 51 trận ở V-League với tổng thời gian trên sân là 4165 phút mới phải nhận 8 thẻ vàng, ít hơn cả số bàn thắng anh ghi; Văn Thanh đá 3 mùa, chơi 68 trận với tổng thời gian ra sân là 6001 phút, nhận tổng cộng 9 thẻ vàng; Văn Toàn chơi 3 mùa với tổng thời gian trên sân là 5689 phút, nhận đúng 2 thẻ vàng. Thậm chí mùa này, Văn Toàn còn không phải nhận thẻ nào.

Đáng nể hơn phải kể tới Trần Hữu Đông Triều, dù chơi ở vị trí trung vệ, ra sân mùa này 1323 phút nhưng không một lần phải nhận thẻ vàng.

Những thống kê vừa nêu cũng đủ để lý giải vì sao HAGL dù 3 mùa vật lộn trụ hạng vẫn là đội bóng được yêu thích nhất V-League.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều