• Zalo

Quân bầu Đức bỏ U17 Quốc gia vì còn đi chân đất

Thể thaoThứ Năm, 25/06/2015 04:27:00 +07:00

Một lần nữa, tuyến trẻ của HAGL không tham dự vào hệ thống các giải trẻ quốc gia vì những lý do khác biệt trong đào tạo.

(VTC News) – Một lần nữa, tuyến trẻ của HAGL không tham dự vào hệ thống các giải trẻ Quốc gia vì những lý do khác biệt trong đào tạo.

Mới đây nhất, U17 HAGL đã không tham dự vòng loại U17 Quốc gia dù ai cũng biết lò đào tạo phố Núi hiện tại có rất nhiều cầu thủ tài năng. 

Lý giải về sự vắng mặt này, giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau cho biết: “Lứa U17 còn đang trong độ tuổi đào tạo ở Học viện HAGL-Arsenal JMG nên các cầu thủ còn chưa được mang giày thi đấu. Mặt khác, Học viện không khuyến khích các cầu thủ tham dự các giải chính thức trong thời gian đào tạo”.
Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau (Ảnh: Minh Trần) 
Thực ra những gì mà ông Huỳnh Mau chia sẻ đã là tiền lệ và tồn tại ở Học viện HAGL-Arsenal JMG từ khóa 1 – khoá mà lứa Công Phượng cũng chỉ xuất hiện ở các giải trẻ khi đã 19 tuổi.

Trước đó, HAGL cũng không dự giải U19 quốc gia vì một số lý do. Và với việc "cất" tiếp U17 ở nhà, nhiều khả năng HAGL sẽ bị phạt theo quy định của VFF.

Nói về vấn đề này, trưởng phòng tổ chức thi đấu VFF Trần Huy Đức cho biết: “Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã ghi rõ mức phạt đối với các trường hợp không tham dự các giải trẻ từ U13 đến U21. Nếu không dự đủ số giải theo quy định thì đội bóng sẽ bị phạt tiền”.

VCK giải U17 Quốc gia 2015 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 30/6 đến 9/7 với sự góp mặt của 8 đội bóng vừa xuất sắc vượt qua vòng loại và được chia làm 2 bảng. Cụ thể, bảng A gồm: TP.HCM, Đồng Tháp, Quảng Ngãi, Viettel; Bảng B gồm: Sanatech Khánh Hòa, PVF, An Giang, SLNA.

Đội vô địch sẽ được thưởng 100 triệu đồng, đội á quân nhận 60 triệu đồng, còn 2 đội đồng hạng ba nhận 40 triệu đồng.

Clip đội 1 HAGL vừa bị loại khỏi Cup Quốc gia

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !