Quán bar 'Hanoi' xuất hiện trong phim cướp nhà băng Tây Ban Nha?

Sao thế giớiThứ Tư, 15/04/2020 16:34:28 +07:00

Quán bar có tên Hanoi xuất hiện trong mùa hai series phim gây sốt toàn cầu “Money Heist” (Phi vụ triệu đô) khiến khán giả Việt thích thú.

Thời gian gần đây, Việt Nam đã được nhắc tới khá nhiều trong các bộ phim phát sóng trên Netflix, dưới nhiều hình thức khác nhau như dòng chữ in trên áo nhân vật, tên quán nhậu ở Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon), hay tên một số địa danh nổi tiếng như Đà Nẵng, Hải Phòng ở Hyena (Linh cẩu).

Quán bar 'Hanoi' xuất hiện trong phim cướp nhà băng Tây Ban Nha? - 1

Quán đồ uống có tên Hanoi xuất hiện trong Money Heist - bộ phim đang gây sốt của Tây Ban Nha, với phần 4 mới nhất đang được trình chiếu.

Mới đây, một số khán giả phát hiện quán bar có tên Hanoi xuất hiện ở mùa hai series ăn khách Money Heist của Tây Ban Nha, ra mắt trên Neflix.
Cụ thể, ở tập 5, nhân vật Raquel Murillo (Itziar Ituño) đã gọi điện hẹn The Professor (Álvaro Morte) hẹn gặp nhau ở quán bar Hanoi. Tại quán bar này đã diễn ra cuộc hội thoại quan trọng, mang tính bước ngoặt trong mối quan hệ của hai nhân vật chính.

Đến tập 8, khi nữ cảnh sát trò chuyện cùng mẹ mình trong lúc dò tìm trên bản đồ và lần theo dấu vết của The Professor (Álvaro Morte), cô lại nhắc đến chuyện người cầm đầu băng cướp có thể sẽ đi qua quán bar Hanoi.

Nhiều khán giả Việt thích thú bình luận và khẳng định đây là quán bar Hà Nội. Bởi, bộ phim của Tây Ban Nha đang gây sốt này luôn sử dụng tên các thành phố, thủ đô khắp thế giới để đặt tên cho nhân vật, quán xá, và cả các kế hoạch trong tiến trình thực hiện vụ cướp.

Ở tập 9 của mùa một, quán bar có tên Salvador từng xuất hiện, tên gọi này gợi nhắc đến thủ đô của El Salvador, một quốc gia nằm ở Trung Mỹ.

Có thể nói, quán bar Hà Nội là một trong những bối cảnh quan trọng nhất ở Money Heist ở mùa 1 và mùa 2, bởi đây là nơi nữ cảnh sát Raquel và The Professor (Giáo sư) gặp nhau trong mối quan hệ đặc biệt của họ.

Mỗi phân cảnh ở đây đều chứa thông tin mang tính nút thắt quan trọng trong suốt cuộc đàm phán kéo dài, đầy mưu mô, chiến lược và cả trong diễn biến tình cảm của cả hai nhân vật.

Quán bar 'Hanoi' xuất hiện trong phim cướp nhà băng Tây Ban Nha? - 2

Một quán bar có tên là Hanoi (Hà Nội) được nhắc tới trong tập 5 và tập 8, mùa hai "Money Heist".

Điểm nhấn thú vị nhất ở Money Heist có lẽ là việc loạt phim sử dụng tên thủ đô thuộc các quốc gia trên thế giới để đặt tên cho các địa điểm, quán xá hay thậm chí là bí danh của các thành viên nhóm cướp. Nhiều người hâm mộ không khỏi tò mò về sự lựa chọn đặc biệt của ê-kíp sản xuất.

Theo trang Gentside của Anh, Alex Pina - người sáng tạo nên Money Heist - cho biết ý tưởng lấy tên thủ đô đặt cho nhân vật đến với ông một cách rất tình cờ. “Chúng tôi cân nhắc rất nhiều phương án, bao gồm cả tên của các hành tinh. Một ngày nọ, chúng tôi trông thấy có người mặc một chiếc áo phông in dòng chữ Tokyo. Và thế là một ý tưởng độc đáo được nhen nhóm”, Alex Pina chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Quyết định dùng tên thủ đô của các quốc gia như Tokyo, Berlin, Moscow… không nằm trong tính toán ban đầu của đội ngũ sản xuất Money Heist.
Nhưng sau cùng, nó lại mang đến hiệu ứng vượt ngoài mong đợi. Khi nói tới các nhân vật chính trong loạt phim, khán giả liền nhớ về những cái tên trên mà quên mất chúng thực chất chỉ là bí danh.

Video: Những ca khúc nổi tiếng trong "Money Heist"

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn