• Zalo

Quán ăn không phải trả tiền

Sức khỏeThứ Hai, 17/08/2015 11:32:00 +07:00

Quán cơm cho người nghèo ở Hà Nội - Quan com cho nguoi ngheo, khach hang co the tra tien tuy tam

(VTC News) – Quán ăn được CLB Trái tim thiện nguyện lập nên nhằm cung cấp cơm miễn phí cho những người nghèo còn những người có điều kiện có thể trả tiền tùy tâm.


Mới đây, quán cơm Thiện Nguyện được khai trương tại 35C, phố Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bếp ăn được xây dựng dựa trên ý tưởng góp một bữa cơm cho ấm lòng những người nghèo là người bệnh, cô đồng nát, em bé đánh giầy…

 
Bếp cơm Thiện Nguyện phục vụ suất cơm cho tất cả mọi người các buổi trưa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy hàng tuần. Ngoài ra, mỗi ngày, các tình nguyện viên sẽ đến nhận cơm tại bếp và phát miễn phí từ 150 – 200 suất đến bệnh nhân và người nhà ở các bệnh viện tại Hà Nội.

Bếp cơm Thiện nguyện – Quán cơm “Tự trả tiền” do CLB Trái Tim Thiện Nguyện là nơi kết tinh lòng nhân ái của nhiều cá nhân, tập thể tình nguyện có tấm lòng với cộng đồng chung tay xây dựng.

Anh Lưu Sáng, thành viên sáng lập bếp ăn Thiện nguyện cho biết: Đây là quán cơm cho người nghèo thứ 2 do CLB và những người thiện nguyện lập ra. Quán cơm 2 nghìn đồng đầu tiên ở Nam Định đã giúp đỡ được rất nhiều người nghèo.

Tình nguyện viên còn mang các suất ăn từ bếp cơm đến cho bệnh nhân nghèo.
Nhiều người nghèo đi chữa bệnh, tiền đã dồn hết vào thuốc thang đến tiền ăn cơm cũng không có nên quán ăn này được lập ra để giúp đỡ những người lao động nghèo, người bệnh tật khó khăn.

Chi phí cho hoạt động của bếp Thiện nguyện do anh em đóng góp. Những nhân lực tham gia đứng bếp là những tình nguyện viên”, anh Sáng chia sẻ.
Ngoài ra, những người đến ăn tại quán cơm cho người nghèo có thể tùy tâm trả tiền nếu có điều kiện. Khi đó, họ có ăn bữa cơm cũng thấy ấm lòng vì đã chia sẻ khó khăn cho những người không may mắn.

Sau khi bếp ăn ra đời, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền, gạo, dầu ăn… Thậm chí có những người ủng hộ  không phải giàu có gì. Họ chỉ là những người buôn bán nhỏ lẻ… như chị Đào bán nước vỉa hè đã ủng hộ nước mắm, mì chính.

Anh Sáng trăn trở: “Tháng 7 âm lịch với người Việt là tháng Vu Lan báo hiếu cũng là tháng phổ độ chúng sinh. Nhà nhà người người đốt vàng mã lễ bái tâm nguyện ... Tháng cô hồn nhà nào nhà ấy vàng mã đốt nào là ti vi , nhà lầu, xe hơi... Quần áo cúng lễ chúng sinh mong cho các linh hồn đói khát không chốn nương thờ được ấm hồn siêu thoát ...

Trong khi đó, còn rất nhiều người sống quanh ta với những nhọc nhằn mưu sinh đôi khi còn khó có thể vượt qua được cái miếng cơm mang áo hành ngày.

Và họ vẫn sống lay lắt như ngọn đèn trước gió, bươn trải nơi đầu đường , gầm cầu... mưa nắng. Họ cũng cần lắm những yêu thương chia sẻ từ những tấm lòng nhân ái để cuộc sống trần thế này sẽ ấm hơn.

Và khi nhắm xuôi tay họ sẽ là những linh hồn ấm no siêu thoát.

Bếp cơm thiện nguyện là sự chung tay đồng hành chia sẻ phần nào giúp được những kiếp phận quanh ta sẽ bớt đi khó khăn mưu sinh cuộc sống hàng ngày”.

Tình nguyện viên của quán ăn còn ủng hộ suất cơm cho bệnh nhân.
Bạn hãy chia sẻ thông tin về bếp ăn thiện nguyện - quán cơm cho người nghèo đến những người nghèo khó đang mưu sinh tại Hà Nội: trẻ em đánh giày, bán báo, người ăn xin, lang thang cơ nhỡ...


» Một hành động nhỏ mà chan chứa tình người
» Lời khuyên của Hải Thượng Lãn Ông giúp bạn sống một đời không bệnh tật
» Bài tập thở giúp vượt qua bệnh tật sống thêm 50 năm
» Điều ít biết về bệnh lây qua bàn chải đánh răng
» Thực phẩm giúp bạn chống lại bệnh tật


Nam AnhBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !