'Quái vật thành Turin' khạc lửa trên quê hương Rolls-Royce
  • Zalo

'Quái vật thành Turin' khạc lửa trên quê hương Rolls-Royce

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 01/04/2015 05:45:00 +07:00

Xứ Goodwood nước Anh, quê hương của những chiếc Rolls-Royce lịch lãm, đã phải chứng kiến màn khạc lửa ầm ĩ đáng sợ của con quái vật thành Turin có tên Fiat S76.

(VTC News) - Xứ Goodwood ở nước Anh, quê hương của những chiếc Rolls-Royce lịch lãm đã chứng kiến màn khạc lửa ầm ĩ đáng sợ của con "Quái vật thành Turin" có tên Fiat S76.

Một câu hỏi lớn đặt ra là chiếc Fiat S76, được chế tạo vào năm 1911 để làm gì? Câu trả lời thuyết phục nhất là: "Để đi nhanh nhất trên một đường thẳng"; vào thời đại cách đây hơn 100 năm thì điều đó khá phù hợp.

"Quái vật" thành Turin khạc lửa trên quê hương của xe Rolls-Royce
"Quái vật thành Turin" - chiếc Fiat S76 đời 1911 vẫn chạy tẹt ga tại nước Anh
Chiếc xe trang bị một động cơ khủng vào lúc đó, dung tích 28,5 lít, 4 xi-lanh tung ra 290 mã lực, đẩy chiếc xe "Beast of Turin" đạt tốc độ tối đa khoảng 140 km một giờ, điều hết sức điên rồ ở vào thời đó.

Được sưu tầm bởi một người mê xe tại Anh, chiếc xe Fiat S76 mệnh danh "Beast of Turin" được khôi phục tình trạng kỹ thuật để tham dự giải trình diễn xe cổ Goodwood Festival of Speed vào tháng sáu tới.

Charles March và Kinrara, những nhà sưu tập xe tại Anh đã thử chạy "tẹt ga" xung quanh khu dinh thự rộng lớn của họ vào một ngày không thể phù hợp hơn, hôm thứ 6 ngày 13/3/2015.

Xem video chiếc Fiat S76 "Quái vật Turin" khạc lửa ở Anh


Nguồn: AutoblogThái Anh (theo Autoblog)
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Quái vật thành Turin' khạc lửa trên quê hương Rolls-Royce" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin