Quái vật người dê: Tử thần trong rừng sâu

Kinh tếThứ Sáu, 11/12/2015 06:44:00 +07:00

Quái vật người dê (goat-man) được coi là một trong những nỗi lo sợ lớn nhất của người dân khu vực Texas, Hoa Kỳ.

(VTC News ) – Quái vật người dê (goat-man) được coi là một trong những nỗi lo sợ lớn nhất của người dân khu  vực Texas, Hoa Kỳ.

Cây cầu Old Alton ở Denton, Texas  được xây dựng sau sự suy tàn của thị trấn Alton. Cây cầu này nối liền hai thành phố Denton và Copper Canyon , nó được xây dựng đầu tiên với mục đích vận chuyển hàng hóa bằng ngựa.
Quái vật người dê theo tưởng tượng của người dân
Quái vật người dê theo tưởng tượng của người dân  
Ngày nay, sau 131 năm, cây cầu này đã không còn đủ vững chãi, chỉ cho phép người đi bộ lưu thông qua đây.

Người ta nhớ đến cầu Old Alton hiện này với sự nổi tiếng về truyền thuyết quái vật người dê gây sợ hãi. Đây được coi là một quái vật nửa người nửa dê với đôi chân khỏe khoắn, sức mạnh gần như vô tận và thường xuyên bắt cóc người qua cầu.
Cây cầu Old Alton huyền thoại là nơi ở của người dê
Cây cầu Old Alton huyền thoại là nơi ở của người dê  
Truyền thuyết về người dê bắt đầu từ một người đàn ông tên là Oscar Washburn – một người nông dân buôn bán lương thiện và được những người trong làng gọi với cái tên thân mật là “goat-man” – (người dê).
Tấm biển chỉ dẫn đến nơi ở của người dê Washburn
Ông Washburn không hề hung dữ mà trái lại làm việc khá chăm chỉ và được lòng mọi người. Tuy nhiên, có một số kẻ ganh ghét với sự thành công của ông. Những kẻ này cầm đầu bởi một người đàn ông Klansmen.

Trong một buổi đêm năm 1938, Klansmen dẫn theo một đoàn người bắt Oscar Washburn vào rừng, tra tấn và giết chết trước khi bỏ xác lại bên đường.

Tuy nhiên, đêm hôm sau, khi quay lại nơi đã treo cổ Oscar Washburn, Klansmen chỉ còn nhìn thấy một sợi dây thừng lủng lẳng chứ không hề thấy thi thể của người dê.

Oscar Washburn biến mất từ ngày đó và người ta bắt đầu đồn thổi về tung tích của người dê xấu xổ lẩn trốn trong rừng.

Nhân chứng sống đầu tiên về sự tồn tại của quái vật nguy hiểm này là vào năm 1967. Trong một ngày cuối thu, cảnh sát địa phương phát hiện một chiếc ô tô bị bỏ lại tại khu vực cầu Old Alton. Chiếc xe cũ này không còn nguyên vẹn khi tìm thấy.
Old Alton là khu vực hoạt động của người dê
Old Alton là khu vực hoạt động của người dê 
Ngay sau đó, một loạt vũ mất tích bí ẩn của khách bộ hành xung quanh khu vực cầu Old Alton diễn ra và khiến người ta thực sự lo lắng mỗi khi có việc phải qua đây.

Nếu bắt buộc phải qua khu vực này cây cầu ma ám này, người ta thường đi theo nhóm một vài người và tránh buổi đêm tối.

Clip: 'Quái vật ăn thịt người' đáng sợ nhất hành tinh


Tuy nhiên, điều này không khiến cho quái vật người dê e dè hay sợ hãi. Trong quãng thời gian sau năm 1967, hàng loạt vụ phát hiện xe hơi bị bỏ lại giữa cánh rừng đã xảy ra.

Những chiếc xe bị bỏ rơi này không bị xây xước quá nhiều, chỉ bị hỏng hóc phần cửa lái còn chủ nhân của nó hoàn toàn mất tích.
Quái vật người dê là thủ phạm của nhiều vụ mất tích bí ẩn
Quái vật người dê là thủ phạm của nhiều vụ mất tích bí ẩn 
Rất nhiều khách lữ hành qua khu vực này đã phát hiện một bóng đen bí ẩn, nhanh thoăn thoắt và dường như có sức khỏe vô tận.

Ngoài ra, về đêm, rất nhiều tiếng chân giống như chân ngựa chạy qua cây cầu Old Alton. Người ta cho rằng đó là tiếng chân của quái vật người dê.

Theo nhiều câu chuyện được kể lại, người dân khu vực thị trấn Alton cũ khẳng định họ phát hiện một sinh vật nửa người nửa dê to lớn.

Quái vật này dường như không hề đơn độc trong cánh rừng mà nó “bắt cặp” với  bóng ma của một phụ nữ tên là La Llorona – bóng ma đang ám dòng sông phía Tây Nam.
Quái vật người dê bắt cặp với bóng ma của một phụ nữ ở dòng sông phía Tây Nam
Quái vật người dê bắt cặp với bóng ma của một phụ nữ ở dòng sông phía Tây Nam  
Bí ẩn về quái vật người dê vẫn ám ảnh người dân đến ngày nay. Người ta nghi ngờ rằng sinh vật này chính là sản phẩm của một thí nghiệm lỗi trên một con dê và biến nó thành một quái vật nguy hiểm.

Những người dũng cảm nhất khi đến với cây cầu huyền thoại này cũng cảm thấy lạnh tóc gáy. Người dân địa phương từ lâu cũng không dám đi qua cây cầu này vào lúc nửa đêm.


Khánh Huy
Bình luận
vtc.vn