• Zalo

Quái vật hồ Loch Ness chỉ là con cá chình đột biến với kích thước quá khổ?

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 06/09/2019 08:27:00 +07:00

Nhóm khoa học tới từ New Zealand tin rằng quái vật Hồ Loch Ness có thể chỉ là một con lươn với kích thước quá khổ.

Quái vật hồ Loch Ness, Scotland từ lâu trở thành giai thoại, thêu dệt nhiều câu chuyện tưởng tượng.

Tuy nhiên, Giáo sư di truyền học Neil Gemmell thuộc Đại học Otago, New Zealand khẳng định nghiên cứu mới đây của ông và các cộng sự cho thấy sự thật đơn giản hơn rất nhiều so với các thuyết âm mưu nhiều năm qua. 

ho loch ness

Nhiều giai thoại về quái vật hồ Loch Ness được thêu dệt nhiều năm qua. (Ảnh: Wki)

Nhóm nghiên cứu thu thập 500 chuỗi DNA từ 250 mẫu nước dưới hồ và mang đi sàng lọc. Kết quả, không có sự tồn tại của những loài bò sát tồn tại từ kỳ Jura như nhiều người phỏng đoán, cũng không tìm thấy DNA cá da trơn hay cá mập, nhưng có một số lượng lớn DNA của cá chình.

"Dữ liệu của chúng tôi không thể xác định được kích thước của chúng, nhưng số lượng lớn DNA thu được cho thấy không phải không có khả năng những con cá chình khổng lồ đang sống trong hồ. Một hoặc hai trong số chúng có thể phát triển tới kích thước đáng kinh ngạc, gấp 50% bình thường", ông Gemmell cho biết. 

Với chuyên môn nghiên cứu về đột biến và biến đổi gen, ông Gemmell nói rằng một con cá chình phát triển tới 4 m không phải là không thể. 

Tuy nhiên, chuyên gia này khẳng định bằng chứng của họ chưa đủ để thuyết phục những người vẫn khăng khăng tin vào sự tồn tại của loài quái vật sống trong hồ nước sâu 226 m. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều