‘Quái vật 4 bánh’ dáng lạ, giá cắt cổ

(VTC News) – Thiết kế lạ, máy siêu khủng và giá trên trời, Laraki Epitome Concept thực sự là một cái tên khó có thể bỏ qua tại lễ hội Pebble Beach.


Đây là đứa con cưng đánh dấu sự hồi sinh của Laraki Motor, một hãng chuyên sản xuất siêu xe hạng sang của Châu Phi.


Hãng xe này được thành lập vào năm 1999 tại Casablanca, Morocco nhưng đến năm 2008, Laraki Motor đã ngừng hoạt động.


Siêu xe quái Laraki Epitome Concept. Ảnh GT Spirit 

Siêu xe quái Laraki Epitome Concept. Ảnh GT Spirit 


Sản phẩm mới của Laraki Motor có tên Epitome Concept. Đây là dự án con cưng của Abdesslam Laraki, chủ sở hữu của hãng.


Xe có kiểu dáng rất hầm hố nhưng cũng không kém phần bắt mắt. Được biết, xe được phát triển trên khung gầm của Chevrolet C6 Corvette với phần thân làm sợi carbon. Xe có trọng lượng chỉ 1.270 kg.


Động cơ xe được độ lên từ động cơ V8 nguyên bản có dung tích 7.0 lít của Chevrolet với linh kiện hoàn toàn mới và một hệ thống tăng áp kép cực mạnh. Theo nhà sản xuất, động cơ này có thể đạt công suất tối đa lên đến 1.200 mã lực, ngang ngửa với siêu xe mạnh nhất thế giới Bugatti Veyron.


Ngoài bình xăng thường, xe còn có một bình nhiên liệu octan. Bình nhiên liệu này có thể được sử dụng cùng lúc với bình xăng còn lại và cho phép xe tăng công suất lên con số không tưởng là 1.750 mã lực.


Hiện chưa rõ, tốc độ tối đa thực tế của xe là bao nhiêu. Theo dự kiến, xe sẽ có giá khởi điểm 2 triệu USD và có đúng 9 chiếc Epitome Concept được xuất xưởng trong thời gian tới.


Minh Toàn
(tổng hợp)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN