• Zalo

'Quái thú' của Tổng thống Trump lăn bánh trong mưa tầm tã ở Đà Nẵng

Thế giới Thứ Tư, 08/11/2017 15:02:00 +07:00

Chiếc "Quái thú" và dàn xe hộ tống Tổng thống Trump trong chuyến công du Việt Nam những ngày tới đây đã lăn bánh trên các tuyến đường ở Đà Nẵng.

Trước đó, vào trưa 8/11, 3 chiếc vận tải cơ C-17 chở theo dàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ, chó nghiệp vụ và các trang thiết bị phục vụ cho chuyến thăm tới đây của ông Trump đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Đáng chú ý là chiếc Cadillac One hay còn gọi là 'The Beast' (Quái thú). 

Chiếc limousine trị giá hơn 1,2 triệu USD này là một phần trong dàn xe gồm 12 chiếc Cadilac One chuyên chở Tổng thống Mỹ và được xem là một trong những chiếc xe an toàn nhất trên thế giới hiện nay.

Video: Cận cảnh 'Quái thú' của Tổng thống Trump lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng. Nguồn: Zing

Theo các con số phỏng đoán, 'The Beast' nặng 8 tấn, có cửa thép dày hơn 20cm tương đương với cánh cửa máy bay Boeing 747. Tất cả cửa kính đều hàn kín và không thể hạ xuống, trừ phía lái xe để bảo vệ Tổng tư lệnh quân đội Mỹ trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Kính chắn gió phía trước của 'The Beast' có thể chịu được nhiều loại đạn xuyên giáp và cả các vụ nổ cỡ nhỏ. Gầm xe được gia cố để có thể chịu được các vụ nổ bên dưới. Trong khi đó, bình nhiên liệu được phủ bọt đặc biệt để tránh phát nổ trong trường hợp bị tấn công trực tiếp.

Luôn có hai túi máu 400 ml được bảo quản trong xe đề phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp. Trong xe cũng được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng biệt để chống vũ khí hóa học khi đi qua những vùng có nguy cơ.

Dưới đây là hình ảnh chiếc "Quái thú" và dàn xe hộ tống:

11

Theo Zing, đoàn xe phục vụ Tổng thống Trump lăn bánh rời sân bay Đà Nẵng về điểm tập kết vào khoảng 14h. (Ảnh: Việt Đức)

22 3

Dàn xe lăn bánh trong trời mưa tầm tã. (Ảnh: Việt Đức)

z817940469906_6b56f7bf49631f0a7ad0ab157c704555_1 3

Chiếc Cadillac One xuất hiện trường đường phố Đà Nẵng. (Ảnh: Zing) 

8_zing 4

Dàn xe qua ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ. (Ảnh: Zing)

1 5

 Chiếc Cadillac One rời khỏi máy bay vận tải C-17. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều