Báo Điện tử VTC News

'Quái thú' của Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng chống đạn bom thế nào?

(VTC News) - Được trang bị rất nhiều công nghệ tối tân, chiếc xe Cadillac One (hay còn được gọi là The Beast – Quái vật) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển có khả năng phân tán lực nếu có nổ bom dưới gầm.

Chiếc ''Quái thú" - The Beast thực chất là những chiếc Cadillac One là một mẫu xe độc lập do GM sản xuất. Chúng là những chiếc xe có số lượng rất ít và gần như chỉ có vài chiếc trên toàn thế giới. Những chiếc "quái thú" mang sứ mệnh bảo vệ các đời Tổng thổng Mỹ khi di chuyển.

'Quai thu' cua Tong thong My Donald Trump co kha nang chong dan bom the nao? hinh anh 1

Được trang bị rất nhiều công nghệ tối tân, chiếc xe Cadillac One (hay còn được gọi là The Beast – Quái vật) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển có khả năng phân tán lực nếu có nổ bom dưới gầm. 

Theo chuyên trang công nghệ CNET, chiếc Cadillac One được trang bị vỏ ngoài 8 lớp, có độ dày khoảng 15cm gồm lớp phủ ngoài, lớp thép và titan, lớp chống đạn armormax, polyethylene, polycarbonate, nhôm, gốm và một tổ hợp các lớp vật liệu khác. Ngoài ra, bên trong đó còn được bọc thêm một lớp chống đạn mềm. Giữa các lớp có một vùng chân không.

Bên ngoài xe được bọc nhiều lớp titan và thép chống đạn có tác dụng làm bẹt đầu đạn, khiến tăng diện tích tiếp xúc, hỗ trợ các lớp bên trong chặn viên đạn lại. Ngoài ra, bên ngoài còn được phủ bằng nhôm, được sơn đen và dán decal riêng của Tổng thống. 

'Quai thu' cua Tong thong My Donald Trump co kha nang chong dan bom the nao? hinh anh 2

Cadillac One được trang bị vỏ ngoài 8 lớp, có độ dày khoảng 15cm gồm lớp phủ ngoài, lớp thép và titan, lớp chống đạn armormax, polyethylene, polycarbonate, nhôm, gốm và một tổ hợp các lớp vật liệu khác.  

Với nhiều hợp chất khác nhau, song trọng lượng của xe khá nhẹ. Thay vào đó, đơn vị sản xuất thiết kế nhiều công nghệ giảm tốc độ và chặn viên đạn hoặc các mảnh vỡ bắn ra.

Cấu trúc dạng tổ ong của nhôm giúp hấp thụ và phân tán lực của viên đạn, trong khi lớp gốm vỡ ra cũng có chức năng tương tự.

Ở bên trong còn được bổ xung thêm lớp chống đạn mềm khá linh hoạt. Lớp này cũng có trọng lượng nhẹ, độ cứng cao; các sợi vải dệt từ vật liệu sợi nhân tạo. Nhờ đó, lớp chống đạn mềm có thể dễ dàng được ốp vào các chi tiết bên trong cabin, trong đó bao gồm cả sàn xe để hấp thụ và phân tán lực nếu có nổ bom dưới gầm.

Ngoài vỏ xe, kính cũng là một bộ phận thiết yếu được tăng cường khả năng chống đạn. Lớp chống đạn trong suốt này được cấu thành từ lớp kính dát mỏng (loại kính được tôi luyện kết hợp cùng các lớp vật liệu dẻo) và lớp polycarbonate. Độ dày của kính là 7,6 mm.

Điều đặc biệt, hệ thống gầm bệ của xe Cadillac One được nâng cấp dựa trên khung xe tải hạng trung GMC Topkick. Trong khi đó, vỏ xe chống đạn được thiết kế riêng biệt hoàn toàn.

'Quai thu' cua Tong thong My Donald Trump co kha nang chong dan bom the nao? hinh anh 3

Điều đặc biệt, hệ thống gầm bệ của xe Cadillac One được nâng cấp dựa trên khung xe tải hạng trung GMC Topkick. Trong khi đó, vỏ xe chống đạn được thiết kế riêng biệt hoàn toàn. 

Trên xe Cadillac One, tất cả các cửa sổ đều được đóng kín và không thể mở được, ngoại trừ kính của tài xế có thể hé ra được một chút. Ngoài những lớp chống đạn trên, vẫn còn nhiều chi tiết bí mật không được Chính phủ Mỹ tiết lộ. 

Video: Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Đà Nẵng

Được biết, xe được trang bị động cơ V8 với mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 64 lít/100 km. Chưa có dữ liệu nào về nội thất 7 chỗ của siêu xe của Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, 2 chiếc "Quái thú" mà Tổng thống Trump sử dụng tại Việt Nam chỉ là chiếc tạm thời. Trên thực tế, một chiếc xe hộ tống khác đang được thiết kế dành riêng cho tổng thống Trump với mức độ bảo vệ và trang bị tối tân không kém gì chiếc Cadillac One mà ông đang sử dụng.

>>> Đọc thêm: Video: Dàn 'Quái thú' nối đuôi ra tận cửa chuyên cơ đón Tổng thống Trump

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU