• Zalo

Quái gở những trang trại vỗ béo phụ nữ

Phóng sự - Khám phá Chủ Nhật, 25/11/2012 06:22:00 +07:00

(VTC News) – Ở những “Nông trại béo” như thế, các bé gái sẽ bị áp dụng chế độ ép ăn siêu kinh khủng!

(VTC News) – Ở Mauritania, các cô gái phải béo mới lấy được chồng. Ngay từ khi còn nhỏ, phụ huynh sẽ gửi con gái mình đến những “Nông trại béo” để bé gái trở nên béo hơn, quyến rũ hơn. Ở những “Nông trại béo” như thế, các bé gái sẽ bị áp dụng chế độ ép ăn siêu kinh khủng!


Từng vùng miền trên thế giới lại có những chuẩn mực về cái đẹp riêng cho người phụ nữ, đặc biệt là trong ngày cưới.

Trong khi ở một số nước, những cô gái chuẩn bị lên xe hoa sẽ thực hiện chế độ ăn kiêng đặc biệt, các cô gái ở Mauritania lại có chế độ kì khôi. Đó là ăn càng nhiều càng tốt, vì nếu các cô không béo, các cô sẽ không lấy được chồng.

Ngấn mỡ ở bụng, ở cổ là biểu tượng cho thịnh vượng giàu sang 
Mauritania là một nước Cộng hòa theo đạo Hồi giáo ở Tây Phi. Ở đây, béo là dấu hiệu của sự thịnh vượng, giàu có. Đàn ông Mauritania không thích và sợ những cô gái gầy. Họ mê mẩn kiểu bụng tròn lẳn chắc nịch, bắp đùi lắm mỡ, mặt phì, cổ đầy ngấn.

Nếu chàng trai nào có ý định cưới một cô gái mảnh khảnh nào đó, chắc chắn bố mẹ và mọi người xung quanh anh ta sẽ phản đối kịch liệt.
Thân hình hoàn hảo ở Mauritania 
Vậy nên, hầu hết tất cả mọi cô gái ở Mauritania đều đã phải trải qua cuộc sống ở những “Nông trại béo”. Các bé gái, từ 5 tuổi trở lên, sẽ được gửi vào đây sống trong một khoảng thời gian. Các bà lão quản lý ở đây sẽ huấn luyện, gò ép các cô trở nên mập mạp hơn, quyến rũ hơn.

Tijannyia, một cô gái 14 tuổi chia sẻ kí ức ở “Nông trại béo”: “Tôi ăn sáng với 5 cô bé tầm 7 đến 12 tuổi, trong một túp lều chật hẹp dưới đá ở sa mạc Sahara. Bụng tôi đã no căng với lượng sữa dê khổng lồ và bột mì trộn cùng nước thịt.
Các bé gái trong Nông trại béo 
Nhưng bữa ăn vẫn chưa kết thúc. Vẫn còn 1 panh ( = 0,75 lít) cháo kê chờ tôi phía trước. Nếu tôi không ăn, sẽ có một phụ nữ lớn tuổi quật tôi bằng một cây mía rất dài. Còn nếu tôi vứt đồ ăn đi, người đàn bà đó sẽ bắt tôi phải ăn những thứ tôi vừa nôn mửa”.

Sau khi trải qua một khoảng thời gian ở các túp lều, các cô bé sẽ được gửi đến một nơi khác hoang vu hẻo lánh hơn ở gần Atar để tiến hành khóa học Lebouh – chế độ ép ăn đặc biệt.

Khối lượng đồ ăn mà các cô gái phải ăn mỗi ngày gồm ít nhất 4 pao ( 1700 gam) cháo kê, 5 ga lông (18 lít) sữa lạc đà. Một ngày, 40 quả trứng. Tức là một ngày mỗi bé gái sẽ thêm 14,000 đến 16,000 calori vào cơ thể mình!
Khóc vì sợ đòn roi của quản giáo trong Nông trại béo 
“Mục đích của khóa học này là phải cho các bé gái ăn, phải ép mấy đứa nó ăn cho đến khi cơ thể mấy đứa tròn căng như khinh khí cầu” , một người phụ nữ 50 tuổi ở đây vừa cầm roi vừa nói.

“Tôi sẽ đánh, kể cả dùng một cây gậy banh ngón chân các bé gái để giúp các bé ăn được nhiều hơn. Nhiều khi tôi phải tách mấy đứa nhỏ ra cho mỗi đứa ở riêng 1 khu, rồi nói cho bọn nó biết là người phụ nữ gầy thì khổ như thế nào.
Một phụ nữ trog nông trại 

Thật tốt khi áp dụng chế độ Lebouh ở sa mạc. Ở đây không có điện và không nhiều ốc đảo. Vậy nên chẳng có gì để khiến bọn trẻ mất tập trung. Mà bọn nó muốn trốn cũng khó. Chúng tôi làm thế để tương lai của tất cả các bé gái sẽ trở nên tốt đẹp hơn thôi! Những cô gái gầy gò và nổi loạn thì đương nhiên sẽ ế”.

Thường thì các cô gái được gửi vào “Nông trại béo” tầm từ 12 đến 14 tuổi. Trước khi các cô được gửi đi, bố mẹ các cô thường đã xếp đặt hôn nhân trước. Khi rời Nông trại, các cô sẽ đi lấy chồng luôn. Vì lúc ấy, cơ bụng ngấn mềm nhũn, đùi phình to nhão, cổ ngấn từng thớ mỡ, đẹp hoàn hảo trong mắt người Mauritania.
Phải ăn hết nếu không muốn bị phạt bằng cách ăn những gì mình nôn 

Bố mẹ các bé gái còn thưởng hậu hĩnh cho các quản giáo nếu như tay chân con cái họ được kéo dãn ra và có thể còn mập hơn nữa.

Tuy nhiên một vài năm gần đây, đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh tục lệ này. Các nhà hoạt động chính trịxã hội đã chỉ ra rằng có rất nhiều bất lợi xoay quanh việc phụ nữ thi nhau béo ở Mauritania.
Cảnh sinh hoạt trong Nông trại béo 
Có rất nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc giúp tăng kích cỡ cơ thể, giúp béo lên nhanh chóng lan tràn ở ngoài thị trường. Nếu không cẩn thận, dùng nhầm thuốc sẽ khiến huyết áp tụt, mù lòa, sỏi thận và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Chưa kể, những “Nông trại béo” chỉ khiến cơ thể các cô gái to ra, còn kiến thức và não bộ thì hầu như không hoạt động. Những gì các cô làm chỉ là ăn, ngủ, đẻ con và là cái nệm ấm áp cho chồng nằm.

Khi chính quyền Junta tiếp quản vùng đất Mauritania, những “Nông trại béo” gần như biến mất ở các khu vực trung tâm.

Phương Ngộ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quái gở những trang trại vỗ béo phụ nữ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin