• Zalo

Quái gở giám đốc bắt nhân viên cạo trọc đầu

Kinh tếThứ Hai, 22/04/2013 07:01:00 +07:00

(VTC News) – Công ty điện lực Zhenhai Jingcheng tại Ninh Ba (Chiết Giang – Trung Quốc) yêu cầu tất cả quản lý phải cạo trọc đầu vào đầu mỗi tháng.

(VTC News) – Công ty điện lực Zhenhai Jingcheng tại Ninh Ba (Chiết Giang – Trung Quốc) yêu cầu tất cả quản lý phải cạo trọc đầu vào đầu mỗi tháng.

Quy định "quái gở" này đang gây bức xúc với đội ngũ nhân viên nữ.

Theo quy định mới của giám đốc công ty điện lực này, với những người tuân thủ sẽ được thưởng 10.000 nhân dân tệ (tương đương 33 triệu đồng), những cá nhân không tuân thủ sẽ phải nộp phạt số tiền 10.000 nhân dân tệ, hoặc bị sa thải nếu bất tuân.

Từ khi quy định này được đưa ra, có ít nhất 5 nữ nhân viên trong ban quản lý công ty bị sa thải và chính quyền địa phương đã phải vào cuộc xem xét lại quy định của công ty này.

Theo tìm hiểu, quy định này bắt đầu được đưa ra sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch với mục đích khích lệ tinh thần của đội ngũ quản lý song điều này dường như đang phản lại mong muốn.

Cô Xiao Xiao đã làm việc ở công ty 5 năm qua cho biết: “Tôi là phụ nữ và không dám đi ra ngoài nếu cạo trọc đầu hoàn toàn”. Được biết, cô và 4 nhân viên nữ khác không chịu nộp tiền phạt nên bị sa thải.

“Đó là một sự xúc phạm. Công ty đã hành động như thể là có thể làm bất cứ điều gì khi đưa tiền cho nhân viên”, Xiao bức xúc nói
.

Có 5 trong 6 nữ lao động đã nộp đơn khiếu nại lên chính quyền địa phương để yêu cầu chấm dứt điều này.

Nhân viên tên Xiao bày tỏ, cô không muốn trở lại làm việc nhưng đang tìm kiếm công lý để chấm dứt sự bất công đang diễn ra ở công ty điện lực Zhenhai Jingcheng.

Cơ quan chức năng địa phương lên tiếng rằng, chính sách của công ty điện lực Zhenhai Jingcheng là hoàn toàn vô lý. Giám đốc công ty – người đưa ra quy định này đã làm việc với cơ quan chức năng và sẵn sàng nói chuyện với các nhân viên cũ đã bị sa thải.

Vị giám đốc này cho biết, chính ông cũng cạo trọc đầu và dành hơn 300.000 nhân dân tệ tiền thưởng cho những nhân viên thực hiện.

Bác sĩ chuyên khoa tâm thần Zhou Minming cho biết, mục đích của quy định "quái gở" của ông chủ doanh nghiệp này là khích lệ tinh thần và hiệu quả trong đội ngũ quản lý nhưng điều này rõ ràng là không đưa lại kết quả như mong muốn. Việc cạo đầu với nhân viên nữ khiến họ cảm thấy không được tôn trọng và điều này gây ảnh hưởng đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp.


Nam
Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !