Quái dị anh chàng phun nước màu qua hốc mắt thành… tranh

(VTC News) - Anh hít màu nước vào mũi rồi dùng mắt phun ra tạo thành những bức tranh.


Bạn có biết rằng đôi mắt của con người ngoài việc để nhìn ra thì còn có thể dùng như là một công cụ vẽ?

Một nghệ sỹ trẻ người Argentina tên là Leandro Granato gần đây đã phát minh ra kỹ thuật vẽ tranh cực "độc" của riêng mình: anh hít màu nước vào mũi rồi dùng cặp mắt để phun lên tấm toan tạo thành những bức tranh.

Chàng trai 27 tuổi có thể tạo nên những tác phẩm hội họa theo cách rất đặc biệt của mình. Anh sử dụng màu nước pha loãng rồi bắn chúng qua hốc mắt. Điều khó tin là mỗi lần "vẽ", lượng màu nước mà anh phun qua hốc mắt của mình lên tới 800 ml cho mỗi bức tranh.

Granato kể lại rằng anh tình cờ phát hiện ra khả năng phi thường của mình từ khi còn nhỏ. "Ngay từ hồi còn bé, tôi đã biết rằng có một sự kết nối đặc biệt giữa mắt và mũi của tôi. Sau đó khi lớn lên, tôi nhận thấy không khí và chất lỏng có thể được phun ra từ hốc mắt của mình khi tôi cố gắng ép chúng lên từ mũi" anh cho biết.
Phun màu... 

Phun màu... 

...thành tranh 

...thành tranh 


Bằng cách kết hợp khả năng kỳ lạ trên cơ thể với niềm đam mê nghệ thuật, Granato bắt đầu luyện tập với mong muốn sáng tạo nên phương pháp vẽ tranh độc nhất vô nhị của mình: vẽ tranh bằng mắt.

Thời gian đầu, chàng trai cũng gặp rất nhiều khó khăn. Người quen, bạn bè và thậm chí cả gia đình đều nghĩ Granato bị... điên khi nghe anh giới thiệu về ước mơ kỳ quái. Tuy nhiên anh nhanh chóng chứng minh rằng họ đã sai.

Granato thường mất khoảng từ 10 phút cho đến 10 tháng để vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh. Điều bất ngờ với nhiều người là tranh của anh giờ đây được bán với giá lên tới 2.400 đô.

Chàng trai trẻ cũng rất ý thức về việc bảo vệ bản thân. Anh đã dành tới hơn 2 năm cùng rất nhiều tiền bạc để nghiên cứu ra một công thức pha màu đảm bảo không làm tổn thương đôi mắt. "Một số người nói tôi điên, nhưng sự thực là những kỹ thuật của tôi không hề gây tổn hại gì cho cơ thể", Granato giải thích.

Anh còn cho biết rằng mình thường xuyên được kiểm tra và giám sát bởi những bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là đôi mắt. Các bác sỹ cũng cho rằng việc "vẽ tranh" sẽ không ảnh hưởng gì với chàng họa sỹ, kể cả trong tương lai.

Còn về những tác phẩm của mình, Granato cho biết anh là một fan hâm mộ lớn của Jackson Pollok, họa sỹ đương đại người Mỹ nổi tiếng với những tác phẩm trừu tượng phức tạp được tạo nên bằng kỹ thuật "nhỏ giọt".

"Jackson Pollok là một trong những niềm cảm hứng chủ yếu của tôi, bởi vì lúc đầu không ai hiểu ông ấy, và người ta cũng cho rằng ông ấy bị điên", anh cho biết. Tuy nhiên, động lực lớn nhất để anh trở thành nghệ sỹ lại chính là cái chết của người ông.

Anh cho biết: "Động lực lớn nhất của tôi để trở thành một nghệ sỹ là sau cái chết của ông tôi vì bệnh ung thư. Sau mất mát, tôi đã bắt đầu vẽ tranh để vượt qua nỗi đau to lớn của mình!".

Thái Hồ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN