'Quách Tĩnh' Hồ Ca cổ vũ fan đang làm y tá tại tâm dịch Vũ Hán

Sao thế giớiThứ Hai, 17/02/2020 15:49:00 +07:00
(VTC News) -

Ghi dòng chữ "vợ của Hồ Ca" lên áo bảo hộ, fan nữ hạnh phúc khi được thần tượng trả lời trên mạng xã hội.

Mới đây, trên Weibo chia sẻ bài đăng của một nữ y tá đang làm việc trong khu cách ly ở tâm dịch Covid-19 (nCoV) Vũ Hán. Nữ y tá đã cạo đầu để có thể mặc được trang phục bảo hộ hỗ trợ cho công việc đồng thời bảo vệ bản thân.

Theo chia sẻ của nữ y tá này, vì nhiều bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 (nCoV) lo âu, có dấu hiệu trầm cảm nên cô đã viết dòng chữ "vợ của Hồ Ca" - thần tượng của mình lên trang phục bảo hộ để giải tỏa tâm lý cho họ.

'Quách Tĩnh' Hồ Ca cổ vũ fan đang làm y tá tại tâm dịch Vũ Hán - 1

Nữ y tá làm việc ở Vũ Hán viết tên Hồ Ca lên áo.

Ngay sau đó, Hồ Ca đã chia sẻ lại bài viết này trên Weibo kèm chú thích: "Em là 'đầu trọc nhỏ' xinh đẹp nhất. Không có sự cống hiến bền bỉ của em và các đồng đội sẽ không có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc cho người dân cả nước.

Chờ mong dịch bệnh sớm qua đi, sẽ sớm có người vén khăn voan của em lên. Cái danh này (ý chỉ dòng chữ 'vợ của Hồ Ca') tạm thời cho em mượn dùng, về sau nhớ trả lại anh nhé" - Hồ Ca chia sẻ. Anh còn gửi kèm theo biểu tượng ôm để động viên fan của mình đang làm việc ở Vũ Hán.

Thời gian qua, Hồ Ca cũng là một trong những nghệ sĩ tích cực quyên góp để giúp Vũ Hán chống chọi lại dịch bệnh Covid-19 (nCoV) bởi đây là tâm dịch của Trung Quốc với số ca nhiễm và thiệt mạng cao.

Thế nhưng, vì quyên góp trong âm thầm nên Hồ Ca bị cư dân mạng xứ Trung mắng chửi suốt gần 2 tuần vì cho rằng anh không ra tay giúp đỡ đồng bào của mình.

Dù vậy, nam diễn viên vẫn không lên tiếng giải thích mãi đến khi bạn bè cho biết, anh đã quyên góp 100 máy tiêu độc có giá 2 triệu NDT cho bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán, viết thư tay cổ vũ các bác sĩ...

'Quách Tĩnh' Hồ Ca cổ vũ fan đang làm y tá tại tâm dịch Vũ Hán - 2

Hồ Ca cổ vũ fan đang làm việc ở "tâm dịch" Covid-19.

Không riêng gì Hồ Ca, nhiều nghệ sĩ Trung Quốc khác như vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby, Đặng Siêu - Tôn Lệ... cũng bị chỉ trích vì quyên góp quá ít so với số tài sản họ có được sau nhiều năm làm nghề.

Hồ Ca sinh năm 1982, là diễn viên ngôi sao hạng A của showbiz Trung Quốc. Anh được biết đến qua những bộ phim như Tiên kiếm kỳ hiệp, Anh hùng xạ điêu, Lang nha bảng... Không chỉ là một nghệ sĩ nổi tiếng, Hồ Ca còn được yêu mến vì chăm chỉ làm từ thiện mà không dùng nó để đánh bóng tên tuổi.

Vĩ Thanh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn