Quách Thu Phương: Lấy chồng lần 2 vẫn trầm cảm nặng

Sao ViệtThứ Sáu, 31/07/2020 11:35:27 +07:00

Đợt trầm cảm trong cuộc hôn nhân thứ hai khiến Quách Thu Phương mắc hàng loạt bệnh lý như xương khớp, dạ dày, mất ngủ...

Lấy đề tài tình cảm gia đình, Đừng bắt em phải quên là bộ phim nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả xem truyền hình thời gian qua. Mặc dù phim đã kết thúc nhưng sự quan tâm của khán giả vẫn còn.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên gạo cội, tên tuổi của màn ảnh Việt, trong đó, sự chú ý được đổ dồn đến màn quay trở lại của mỹ nhân 7X: Quách Thu Phương.

Quách Thu Phương sinh năm 1977. Cách đây hơn 20 năm, cô là gương mặt đình đám của sân khấu kịch cũng như điện ảnh khi xuất hiện trong hàng loạt bộ phim đáng chú ý như Sống mãi với thủ đô, Của để dành, Hà Nội mùa đông năm 1946, Những ngày tháng đẹp...

Khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, Quách Thu Phương quyết định lập gia đình và dừng các hoạt động nghệ thuật để có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái.

Quách Thu Phương: Lấy chồng lần 2 vẫn trầm cảm nặng - 1

 

Vốn đam mê với nghề, việc dừng lại này khiến cuộc sống, cảm xúc của cô không khỏi bị xáo trộn. Đồng thời, áp lực từ hôn nhân và việc chăm sóc con cái khiến Quách Thu Phương bị stress dẫn đến tâm lý có vấn đề. Đó cũng là thời gian cô phải đối mặt với chứng trầm cảm.

Nữ diễn viên quyết định ly hôn, cô mang theo con gái lên Hà Nội, gia nhập vào Nhà hát Tuổi trẻ

"Lúc ấy yếu đến mức tôi cảm giác như hơi thở của mình chỉ còn thoi thóp thôi. Nhưng cũng vào cái lúc tôi tưởng mình sẽ quỵ ấy có một tiếng nói ở bên trong bảo tôi rằng, nếu tôi ngã lúc này là tôi thua. Tôi phải đứng lên, tôi nhìn vào con để đứng lên.

Nghĩ đơn giản lắm: Nếu mình ốm, nếu mình làm sao thì con mình khổ trước tiên. Mình không thể mất tất cả cùng một lúc được. Tôi lấy công việc, lấy con để làm trụ đỡ mà đứng dậy", cô chia sẻ.

Quách Thu Phương: Lấy chồng lần 2 vẫn trầm cảm nặng - 2

 

Năm 2010, Quách Thu Phương tái hôn với một người ngoài nghề. Theo chia sẻ của nữ diễn viên, ông xã cô là một người đàn ông biết thông cảm, chia sẻ, tôn trọng cuộc sống riêng của vợ và yêu thương con gái riêng như con mình.

Tuy nhiên, do tính cách cầu toàn, cố chấp với việc "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", Quách Thu Phương luôn cố gắng tự làm mọi thứ mà không nhờ ai giúp đỡ. Hậu quả của việc này là cô bị trầm cảm lần 2. 

Lần này, sức khỏe nữ diễn viên còn suy yếu khi mắc hàng loạt bệnh lý khác như xương khớp, dạ dày, mất ngủ... Cô quyết định giảm bớt công việc, chuyên tâm tập yoga, tự tìm cách chữa lành tâm lý và chăm sóc gia đình.

Quách Thu Phương: Lấy chồng lần 2 vẫn trầm cảm nặng - 3

 

Hiện nay, khi cuộc sống gia đình đã ổn định, hai con đủ trưởng thành, Quách Thu Phương mới quyết định hoạt động nghệ thuật tích cực trở lại.

Chia sẻ về việc quay lại màn ảnh sau 10 năm vắng bóng, nữ diễn viên thoải mái nói: "Diễn viên vốn là "làm dâu trăm họ" nên tôi không bị ảnh hưởng nhiều từ đánh giá của khán giả. Tôi coi đó là ý kiến để mình rút kinh nghiệm chứ không bị áp lực khi đọc bình luận từ người khác".

(Nguồn: Báo Dân sinh)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !