Quách Ngọc Ngoan: Sống ở đời được mọi người quý cũng chán

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 06/10/2014 02:47:00 +07:00

(VTC News) - Quách Ngọc Ngoan lý giải cách sống phớt lờ dư luận và những lời đàm tiếu từng gây ồn ào thời gian qua.

(VTC News) - Quách Ngọc Ngoan lý giải cách sống phớt lờ dư luận và những lời đàm tiếu gây ồn ào thời gian qua.

- Trong phim Hiệp sỹ mù, nhân vật của anh liên tục kêu gọi mọi người hãy sống đẹp. Vậy với anh, sống đẹp là như thế nào?

Có nhiều cách sống đẹp lắm. Có người cho rằng sống đẹp là sáng đi làm, chiều về với vợ con, chủ nhật, ngày lễ đưa gia đình đi shopping, đi ăn uống, đi chùa..., nói chung là tùy vào quan điểm và hoàn cảnh của từng người.

Còn đối với bản thân, tôi quan niệm đẹp là luôn phải cố gắng, nỗ lực trong mọi việc, làm cái gì cũng phải hết lòng với nó.

- Vậy cho tới thời điểm này, anh đã sống đẹp chưa?

Tôi luôn sống đẹp chứ. Có đôi khi, tôi sống không cho bản thân mình mà còn sống cho người khác.
Con trai lên tặng hoa cho Quách Ngọc Ngoan trong buổi công chiếu phim Hiệp sỹ mù tại TP.HCM 
- Ấy vậy mà với một số vụ việc được phản ánh trên truyền thông trong thời gian gần đây, hình ảnh của anh chưa chắc đã đẹp trong mắt công chúng. Anh nghĩ sao về điều này?

Đó là yếu tố khách quan, tôi không thể tránh được. Sống ở đời mà được tất cả mọi người thương thì cũng chán, phải có người thương, người ghét thì mới thú vị. 

Tôi tự nhận thấy, với mọi người, tôi luôn sống thật và không màu mè, còn thiên hạ nghĩ về tôi như thế nào thì đó là chuyện của họ. Tôi không thể cấm họ nghĩ xấu về mình hoặc làm họ thay đổi suy nghĩ. Ai nói về tôi thế nào, tôi cũng mặc kệ. Họ thích nói gì thì nói, bản thân tôi thấy thấy mình không làm gì hổ thẹn với lòng mình là được. Xưa tới nay, tôi đã luôn đạp lên dư luận mà đi, đạp lên những lời đàm tiếu mà sống. 

Nhân đây, tôi cũng cảm ơn những người luôn quan tâm, luôn nói này nói nọ về tôi. Tôi cũng muốn nhắn nhủ rằng, nói thì ai chả nói được nhưng nếu đứng trước mặt tôi mà nói thì mới là quân tử, còn nói sau lưng tôi thì tôi chẳng quan tâm. Với những thông tin không đúng về tôi, tôi cũng không cần phải giải thích với ai cả, bản thân tôi biết là được. Cuộc đời này đâu phải sống cho những người ở ngoài xã hội, sống cho bản thân mình, cho người thân, bạn bè là đủ rồi.

- Có nhiều thông tin cho rằng, cuộc hôn nhân của anh và diễn viên Lê Phương kết thúc vì sự lãng tử và thiếu quan tâm của anh. Anh nghĩ sao về thông tin này?

Tôi chưa bao giờ thấy tôi hào hoa hay lãng tử. Thậm chí, tôi cũng chưa bao giờ thấy mình đẹp trai. Tôi là diễn viên, mọi người quan tâm tới cuộc sống riêng tư của tôi, thêu dệt nên những thông tin không chính xác là chuyện bình thường, chẳng lẽ mỗi lần gặp phải chuyện như thế, tôi lại la toáng lên sao? Làm như thế chỉ tổ khiến cho người ta có cớ để nói thêm.

Tôi sẽ  không bao giờ nói về cuộc sống riêng trên mặt báo, bây giờ, sau này và mãi mãi như thế.

Quách Ngọc Ngoan rất kín tiếng trong chuyện ly hôn với nữ diễn viên Lê Phương 
- Tôi còn nhớ, trong bộ phim Social network có một câu rất hay: 'Internet không phải là bút chì', những gì đã xuất hiện trên mạng thì sẽ được lưu giữ một cách mãi mãi. Những thông tin mà anh cho là không đúng đang xuất hiện lan tràn trên mạng, nếu anh không lên tiếng giải thích sau này con anh đọc được thì sẽ thế nào?

Nó đọc xong nó nhìn lại bố nó hiện tại đang sống với nó như thế nào thì nó sẽ có câu trả lời. Con tôi không cần phải lên mạng đọc tin để biết bố nó ra sao.

Con trai tôi không chỉ có vẻ ngoài giống tôi mà tính cách của cháu và tôi cũng có rất nhiều điểm tương đồng. Tôi tin cháu sẽ hiểu bố và tôi cũng đủ tự tin để là một người cha tốt.

Một số cảnh quay của Quách Ngọc Ngoan trong phim Hiệp sỹ mù:

Hoàng Lan (thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !