Quá trình tạo nên chiếc SUV nhanh nhất thế giới của Bentley

Người đẹp và xeThứ Ba, 28/01/2020 16:26:06 +07:00
(VTC News) -

Chiếc SUV vừa nhanh vừa sang trọng này "ngốn" 127 giờ làm việc, tương đương 16 ngày công, của các nghệ nhân ngành ô tô tại Crewe, Anh.

Bentley Bentayga Speed, được mệnh danh là chiếc SUV nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Chiếc SUV này chỉ cần 3,8 giây để đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên trước khi đạt tốc độ tối đa 306 km/h. 

Quá trình tạo nên chiếc SUV nhanh nhất thế giới của Bentley  - 1

Bentley Bentayga Speed được mệnh danh là chiếc SUV nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Trong 127 giờ làm việc nói trên, Bentayga Speed sẽ tốn 10 giờ để hoàn thành các chi tiết gỗ ốp nội thất, 8 giờ để hoàn thiện da bọc, 24 giờ sơn để sơn các lớp, khối động cơ W12 được lắp ráp trong 13,4 giờ và chiếc xe sẽ được ráp trên dây chuyền với thời gian 19 giờ trước khi tốn thêm 52,5 giờ làm việc nữa để hoàn thành các bài đánh giá tiêu chuẩn và khả năng vận hành của xe.

Quá trình tạo nên chiếc SUV nhanh nhất thế giới của Bentley  - 2

Hãng mất 10 giờ để hoàn thiện các chi tiết nội thát bằng gỗ.

Tất cả những tấm gỗ được sử dụng trên một chiếc xe đều lấy từ cùng một cây, điều này sẽ giúp nội thất xe trở nên đồng bộ. Tiếp đến, xưởng da bọc nội thất là nơi hãng tốn 8 giờ để lựa chọn các mảnh da bò, cắt bằng máy cắt lazer trước khi gia công một cách vô cùng tinh vi. Sau đó, những mảnh da này được bọc lên các chi tiết nội thất và thêu những đường chỉ lên chi tiết đó.

Quá trình tạo nên chiếc SUV nhanh nhất thế giới của Bentley  - 3

Khối động cơ W12 của Bentley Bentayga Speed.

Bên trong xưởng lắp ráp động cơ, 30 công nhân tốn 13,4 giờ công để hoàn thiện khối động cơ W12 mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Khối động cơ W12 này được tạo thành từ 294 bộ phận khác nhau, có dung tích 6.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất cực đại 635 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh từ động cơ được truyền đến cả bốn bánh xe của Bentayga Speed thông qua hộp số ZF 8 cấp, nhờ đó chiếc SUV này trở thành chiếc SUV nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, một chút nhỉnh hơn Lamborghini Urus.

Quá trình tạo nên chiếc SUV nhanh nhất thế giới của Bentley  - 4

 

Phần thân xe tốn 24 giờ trong xưởng sơn để máy móc và con người hoàn thiện lớp sơn hoàn hảo của xe. 87 màu sơn do Bentley cung cấp và bất kỳ màu sơn nào được khách hàng yêu cầu sẽ được hoàn thiện tại đây. Mỗi lớp sơn sẽ được sơn một cách chính xác bằng các rô-bốt sơn chuyên dụng trước khi được đánh bóng hoàn toàn thủ công bằng tay của các thợ lành nghề.

Sau khi tất cả các chi tiết đều đã hoàn thành, chiếc Bentayga Speed được đưa lên dây chuyền lắp ráp tại nhà máy chính. Tại đây, 230 công nhân lắp ráp sẽ mang mọi thứ đến với nhau và tạo nên chiếc Bentayga Speed hoàn chỉnh. Sau đó, chiếc xe được đánh giá và kiểm tra qua hơn 50 hạng mục và tổng cộng 650 hạng mục để có thể chính thức lăn bánh ra khỏi nhà máy và đến tay khách hàng.

Quá trình tạo nên chiếc SUV nhanh nhất thế giới của Bentley  - 5

Cuối cùng một chiếc Bentley Bentayga Speed lăn bánh đến tay khách hàng nhờ những người thợ lành nghề cũng như những vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất. Đó cũng là câu trả lời cho giá bán 235.700 USD mà Bentley dành cho chiếc SUV nhanh nhất thế giới của mình.

Lan Hương(Nguồn: Bentley)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp