• Zalo

Hành trình bị bỏ quên trên xe ô tô của học sinh lớp 1 trường Gateway

Giáo dục Thứ Tư, 07/08/2019 15:23:00 +07:00

Chị Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường.

Trưa 7/8, bà Phan Thu Hà - Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận Cầu Giấy thông tin về quá trình xảy ra vụ việc bé trai qua đời trên xe ô tô đưa đón của trường Gateway.

Cụ thể, khoảng 6h ngày 6/8/2019 ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, nhân viên lái xe hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đến đón chị Nguyễn Bích Quy (SN 1964) để cùng đi đón học sinh.

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 cháu học sinh, trong đó có Lê Hoàng Long. Đến khoảng 7h25 ông Phiến lái ô tô đến cổng phụ trường Gateway dừng xe trước cổng phụ của trường.

Sau đó, chị Quy có đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe về bãi gửi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó.

ba-phan-thu-ha

Bà Phan Thu Hà - Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận Cầu Giấy tại buổi họp báo trưa 7/8. (Ảnh: T.H)

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe, điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. 

Khi đưa học sinh ra cổng để lên xe ô tô, không thấy cháu Long nên chị Quy có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn chị đưa 12 cháu lên xe.

Mở cửa xe ô tô, chị Quy phát hiện Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu vào Bệnh viện E cấp cứu.

Qua trao đổi với Bệnh viện E, Hà Nội được biết, cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không. Các bác sĩ thực hiện cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả bác sĩ thông báo cho gia đình cháu qua đời.

Video: Thời điểm bé 6 tuổi trường Gateway được bế ra khỏi xe ô tô

Khởi tố vụ án

Cũng trong hôm nay, ông Trần Văn Hóa - Phó trưởng công an quận, Quyền thủ trưởng công an điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. 

"Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra cũng triệu tập tất cả các người có liên quan. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, căn cứ theo quy định trình tự của pháp luật cơ quan điều tra sẽ đưa thông tin sớm nhất.

Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé Lê Hoàng Long được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhưng anh Lê Văn Sơn (bố cháu bé) cho biết, lúc đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình cháu Long nói.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Hôm xảy ra sự việc (6/8) là buổi đi học thứ hai của Long ở trường Gateway.

Hạ Vũ - Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều